Wednesday, January 26, 2022

Viết lách

Nếu bạn có khả năng sáng tạo với những con chữ thì đây chính là công việc phù hợp dành cho bạn. Viết lách không hề khó, nhưng để bài viết nhận được sự đồng ý của khách hàng cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Ngày nay, công việc viết lách được xem là khá phổ biến đối với những ai có thời gian rảnh rỗi. Đặc biệt với những bà mẹ đang có nhu cầu làm việc tại nhà để tiện chăm sóc con cái. Nhưng đừng bao giờ coi viết lách là việc nhẹ lương cao. Bởi vì công sức bạn bỏ ra cũng không hề ít.

Đôi khi bạn thấy mình không phải là người văn chương bay bổng. Nhưng điều đó cũng chẳng sao. Chỉ cần bạn có khả năng biểu đạt ngôn ngữ tốt là được. Một số công việc viết lách tại nhà phổ biến này cho bạn có thể tham khảo:

Viết blog

Đây là công việc khá phổ biến với những ai hiện đang viết lách tại nhà. Viết blog có nhiều dạng, viết blog cá nhân hoặc viết blog doanh nghiệp. Viết blog mang lại cho bạn không chỉ là thu nhập mà còn là niềm vui vì được chia sẻ đến với mọi người.

Viết bài chuẩn SEO

Cũng là dạng viết blog. Nhưng viết bài chuẩn SEO đòi hỏi người viết cần có kỹ thuật hơn. Đặc biệt là khả năng chèn từ khóa, tối ưu cấu trúc bài viết để thân thiện hơn với thuật toán Google.

Viết báo

Là dạng viết tin tức tự do ở bất kỳ lĩnh vực nào. Công việc viết báo thường đòi hỏi người viết cần có khả năng phân tích và săn tin tức nhạy bén. Đồng thời ngôn ngữ viết cũng phải phù hợp với văn phong báo chí, ngắn gọn, nhanh chóng và súc tích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular