Wednesday, January 26, 2022

Viết blog

1. Tìm thị trường ngách thích hợp 

Trước khi thiết lập một blog, bạn nên có ý tưởng rõ ràng xem đâu là lĩnh vực bạn muốn viết hoặc thích hợp với chuyên môn của mình – thứ sẽ khiến bạn nổi bật giữa đám đông.

Vậy chính xác nó là gì?

Nó có thể là chuyên ngành bạn chọn hoặc một chủ đề cụ thể. Nếu bạn đam mê đạp xe, và hoạt động nổi bật trong năm của bạn là tham gia đua xe đạp hàng năm, sở trường của bạn có thể là về xe đạp.

Hãy tập trung vào một điều gì đó khiến bạn khác biệt với các blog khác và có thể dùng nó để kiếm tiền trên mạng.

Không có giới hạn nào cho việc quyết định chủ đề cho blog. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn chỉ nghĩ đến việc kiếm nhiều tiền mà không có đam mê viết lách, thì bạn sẽ thất bại đấy.

Thành Rome không thể xây dựng được trong một ngày và blog của bạn cũng vậy. Bạn cần dành thời gian và sự kiên định để tăng lượng khán giả và sau đó là nhận lại những phần thưởng xứng đáng.

2. Thiết lập một cửa hàng online

Sau khi đã quyết định được chủ đề cho blog, bạn cần chọn nền tảng để lưu trữ, xây dựng và thiết kế trang web blog của mình, sau đó chọn tên miền.

Bạn có thể thực hiện những điều này theo 3 cách:

  1. Phát triển trang web blog từ đầu. Đó là một quá trình tốn kém và lâu dài, đòi hỏi kiến ​​thức thiết kế và phát triển web.
  2. Sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Jimdo hay Medium để xây dựng blog. Nó tương đối đơn giản, nhưng bạn sẽ có ít quyền kiểm soát tổng quan và có thể cần chú ý đến mặt kỹ thuật (thậm chí phải thuê một chuyên gia cho việc này).
  3. Lựa chọn một trình tạo trang web. Các trình xây dựng trang web có thể giúp bạn xuất bản và khởi chạy chỉ trong vài phút, đồng thời, quản lý mọi thứ từ lưu trữ web đến bảo mật và tên miền ở một nơi.

Với trình tạo trang web như Zyro, bạn sẽ không phải lo lắng về quy trình thiết lập phức tạp.

Giao diện kéo thả được thiết kế với tốc độ cực nhanh và dễ dàng sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập vào hơn 1 triệu hình ảnh miễn phí và tùy chỉnh mọi thứ theo ý thích.

3. Tạo và tối ưu hóa nội dung

Vậy là, bạn đã thiết lập một blog cho riêng mình.

Và bây giờ, bạn cần tập trung vào việc lập kế hoạch lên nội dung để xuất bản.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn các chủ đề khác nhau mà bạn muốn viết, theo thứ tự và tần suất.

Nghiên cứu thuật ngữ tìm kiếm nào phổ biến nhất trong các chủ đề bạn chọn và loại nội dung nào có thể nằm ở đầu thanh tìm kiếm Google.

Đây được gọi là nghiên cứu từ khóa. Điểm quan trọng là nó là đảm bảo rằng nội dung của bạn cung cấp câu trả lời tốt nhất cho tìm kiếm Google. Bài đăng của bạn cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Để giúp tăng thứ hạng tìm kiếm, bạn nên đảm bảo các bài đăng trên blog chỉ tập trung vào một số ít từ khóa. Điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy blog của bạn và đưa nó lên bản đồ số.

Ví dụ: nếu bạn viết blog về sức khỏe và thể thao, bạn có thể lên kế hoạch viết bài với các chủ đề khác nhau. Hãy ưu tiên các bài viết về bài tập, và để lại các bài viết về công thức nấu ăn hay làm sinh tố cho một dịp khác.

4. Kiếm tiền từ lượng khách truy cập 

Khi bạn đã có một lượng khách truy cập nhất định hàng tháng, hãy nghĩ cách để kiếm tiền từ blog của mình.

Một cách bạn có thể áp dụng là thêm các liên kết quảng cáo trong bài viết của bạn.

Hãy xem lại bài đăng về kettlebell trên mục sức khỏe và thể thao của chúng tôi. Bạn có thể thêm liên kết tại bài viết và kiếm tiền hoa hồng trên mỗi khách truy cập – những người nhấp vào liên kết hoặc mua sản phẩm.

Tiếp thị liên kết là một cách hữu dụng để tạo thu nhập phụ thông qua blog. Bằng cách chọn các chiến dịch liên kết phù hợp, bạn có thể cung cấp khách hàng tiềm năng cho đối tác chỉ nhờ một chút nỗ lực.

Bạn cũng có thể tính phí cho các bài đăng theo yêu cầu. Điều này cho phép bạn mở rộng cơ hội tiếp xúc với khách truy cập blog khác, và kết hợp những nội dung mới mẻ cho blog của mình. Thật là đôi bên cùng có lợi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular