Wednesday, December 1, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineSức KhỏeU mô đệm đường tiêu hóa (GIST) – Thống kê

U mô đệm đường tiêu hóa (GIST) – Thống kê

U mô đệm đường tiêu hóa (GIST) khá hiếm, chiếm dưới 1% các khối u đường tiêu hoá. Mỗi năm có khoảng 4,000 đến 6,000 người trưởng thành ở Mỹ được chẩn đoán GIST. Khoảng 60% GIST phát triển ở dạ dày, khoảng 35% phát triển tại ruột non. Phần còn lại thường xuất hiện ở trực tràng, đại tràng và thực quản.

Tỷ lệ sống 5 năm sau khi phát hiện khối u của những người mắc GIST là khoảng 83%. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: đặc tính sinh học đặc trưng của khối u, phương thức điều trị, và nguy cơ tái phát sau điều trị.

Nếu được chẩn đoán khi khối u chưa có di căn, tỉ lệ sống 5 năm là 94%. Nếu ung thư đã lan tới mô và cơ quan lân cận, tỉ lệ sống 5 năm là 82%. Nếu đã có di căn xa thì tỉ lệ sống thêm (5 năm) là 52%.

Điều quan trọng cần nhớ là những thống kê về tỷ lệ sống 5 năm của những người mắc GIST đều chỉ là ước tính. Việc ước tính này dựa trên dữ liệu về số người bị GIST ở Mỹ mỗi năm, nhưng dữ liệu này 5 năm mới được thống kê và phân tích 1 lần. Vì vậy những thống kê ước tínhkhông thể cho thấy kết quả của những phương pháp chẩn đoán và điều trị mới và ưu việt được thực hiện gần đây ( dưới 5 năm). Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu như có bất kì thắc mắc gì về thông tin này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular