Saturday, December 4, 2021
HomeSức KhỏeBí Quyết Khỏe & ĐẹpThực phẩm giàu dinh dưỡng nên có trong nhà bếp

Thực phẩm giàu dinh dưỡng nên có trong nhà bếp

Quá bận rộn để có một bữa ăn đầy đủ các món ăn nhằm nạp đủ chất dinh dưỡng. Gợi ý bạn danh sách các thực phẩm vốn rất giàu dinh dưỡng hơn hẳn các loại thực phẩm khác bạn cần có trong nhà bếp.

Thời gian là tiền bạc, đặc biệt đối với những người bận rộn trong cuộc đấu tranh với lịch trình dày đặc giữa công việc và cuộc sống. Việc bận rộn khiến ăn uống lành mạnh trở thành một thách thức thực sự. Lựa chọn thức ăn nhanh không lành mạnh hay thực phẩm chế biến đóng hộp có thể cứu bạn khỏi những khoảng thời gian quá tải nhưng lại khiến bạn rơi vào tình trạng năng lượng thấp, tăng cân và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Lúc này, ý tưởng tập trung vào những thực phẩm dinh dưỡng nhưng không quá nhiều calo nghe thật hấp dẫn.

Bí quyết để ăn uống lành mạnh cho người bận rộn

Nếu bạn muốn có nhiều chất dinh dưỡng mà không có nhiều calo, bạn có thể lựa chọn cách bổ sung thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung không thể thay thế hoàn toàn một chế độ ăn uống lành mạnh. Cách tốt hơn để nhận được các chất dinh dưỡng bạn cần trong lịch trình bận rộn là bổ sung các thực phẩm vốn rất giàu chất dinh dưỡng hơn. Chỉ dùng thực phẩm chức năng để đảm bảo về hàm lượng dưỡng chất thôi.

Những thực phẩm dinh dưỡng bạn nên có trong nhà bếp

Dưới đây danh sách bên dưới một số thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh với lượng calo vừa phải mà bạn nên có ngay trong nhà bếp của mình.

Những thực phẩm lành mạnh mà bạn nên có trong nhà bếp  (ảnh minh họa)

Trứng

Trứng chứa nguồn protein cao và chất béo lành mạnh. Trứng nguyên quả được ví như “vitamin tổng hợp của thiên nhiên”. Đặc biệt lòng đỏ là nơi tập trung giàu các chất dinh dưỡng nhất.

Rong biển

Rong biển thậm chí còn bổ dưỡng hơn rau trên cạn. Nó đặc biệt chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê và mangan.

Chúng chứa nhiều i-ốt, chất cần thiết cho chức năng tuyến giáp tối ưu.

Cá hồi

Cá béo như cá hồi chứa nhiều axit béo có lợi, protein, i-ốt, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, cá hồi còn là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Nên bỏ cá béo và chế độ ăn hàng tuần.

Gan

Gan là một loại thịt nội tạng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa một lượng lớn vitamin B cũng như các chất tốt cho sức khỏe khác.

Ăn gan một lần mỗi tuần là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn nhận được tối ưu các chất dinh dưỡng quan trọng này.

Khoai tây

Một củ khoai tây lớn chứa nhiều kali, magiê, sắt, đồng và mangan. Nó cũng chứa vitamin C và hầu hết các vitamin B.

Khoai tây chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Chúng cực kỳ no và có thể cung cấp một lượng lớn tinh bột kháng.

Sô cô la đen

Sô cô la đen và cacao chứa nhiều chất xơ, sắt, magiê, đồng và mangan. Nhưng lợi ích lớn nhất của chúng là một loạt các chất hỗ trợ chống oxy hóa.

Ăn chúng thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt như sức khỏe tim mạch.

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng bạn có thể ăn. Cải xoăn thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn rau bina.

Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau.

Hạt quinoa

Hạt quinoa có hàm lượng protein cao – chưa kể đến hạt quinoa chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu, khiến nó trở thành một trong số ít nguồn thực vật cung cấp protein hoàn chỉnh – đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ và dầu và là nguồn cung cấp sắt, magiê, phốt pho, kali, canxi, kẽm, đồng, vitamin E và một số chất chống oxy hóa. Nó cũng không chứa gluten.

Nhiều loại thực phẩm ở trên không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể là bữa ăn nhẹ tuyệt vời giúp cung cấp năng lượng cho bạn. Một số trong số chúng thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular