Wednesday, May 18, 2022

Tạo Podcast

Nếu bạn là người có kỹ năng nói và thích chia sẽ ý kiến, hoặc thích tham gia phỏng vất, vậy podcasting là một trải nghiệm bạn nên khám phá. Thị trường podcast giờ đang phát triển tốt, mở ra cho bạn thêm một cơ hội để tăng thêm thụ nhập.

Người nghe rất thích tích tiện lợi của podcast, vì hầu hết họ đều đang di chuyển, nên đây cũng là cách tốt nhất để họ tiêu thụ nội dung.

Để thành công trong công việc podcast, bạn cần tạo một sản phẩm thiệt chất lượng. Từ chất lượng audio đến nội dung bạn trình bày, mọi thứ nên hoàn hảo. Để bắt đầu, bạn có thể đầu tư mua một microphone chất lượng trước.

Nếu bạn thích làm podcast dạng phỏng vấn, vậy bạn hãy liên hệ với khách mời. Rồi mời họ thực hiện phỏng vấn với các câu hỏi thú vị về gia đình và bạn bè là được. Hãy viết ra các câu hỏi hoặc cấu trúc bài phỏng vấn trước khi thực sự tiến hành.

Để có ý tưởng về các chủ đề chất lượng, vậy bạn nên dành thời gian để nghe podcast trên iTunes. Nghe một số bài và xem họ có điểm gì chung và học hỏi theo.

  • Họ có kể những câu chuyện hay không?
  • Họ có khiếu hài hước không?
  • Họ có cái nhìn thú vị không?
  • Họ có những bài phỏng vấn đặc biệt không?

Bằng cách trả lời các câu hỏi này bạn sẽ biết bạn cần làm gì với bài podcast của bạn.

Lượng tiền từ podcasting sẽ đến từ lượng khác giả của bạn. Càng lớn mạnh bao nhiêu, bạn sẽ càng kiếm tiền online nhiều bất nhiêu.

Đây là một vài ví dụ để bạn khám phá:

  1. Bán sản phẩm và dịch vụ riêng liên quan đến chủ đề bạn muốn nói;
  2. Tạo trang khách hàng với sản phẩm chính là podcast;
  3. Bán tài trợ; sản phẩm mà bạn sẽ đề cập trong bài nói;
  4. Mở trang quyên góp cho podcast của bạn.
- Advertisment -

Most Popular