Poker nâng cao: Khái niệm 3bet và cách vận dụng

0

Khi học hướng dẫn chơi bài Poker, bạn đã nghe đến khái niệm bet. Nhưng chắc chưa nhiều người biết đến khái niệm 3 bet hay 4 bet đâu đúng không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm 3bet trong poker 

3 bet (đọc là ba bẹt nhé, không thì đọc là three bet cho sang chảnh ) là một từ rất hay gặp trong poker chuyên nghiệp.

Trong poker định nghĩa post BB là lần bet thứ nhất, nếu có ai open raise thì gọi là lần bet thứ 2 (2bet). Nếu có ai đó hứng chí raise thêm lần nữa thì gọi là 3bet hay reraise. Từ 3 bet hay dùng trong preflop còn trong post flop người ta ít dùng.

Vậy 4bet là lần bet thứ 4 nghĩa là reraise lại 3 bet.

Mục đích của 3 bet là gì:

3Bet lấy value.

3Bet để semibluff.

Vậy 3 bet như thế nào?

Khi bạn cầm AA, trước mặt bạn có người đã open raise, bạn muốn 3bet (reraise) để ăn thêm nhiều tiền hơn nữa. Thế nếu không 3 bet thì sao. Thì bạn call vào sau đó có khả năng chết sặc gạch với những bài rác khác hoặc ăn một cái pot bé tẹo. Có nhất thiết AA phải 3bet không. Tất nhiên AA không nhất thiết phải 3bet nhưng lời khuyên cho người mới chơi là luôn 3bet AA.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là ở preflop tôi 3bet (reraise) vậy lên reraisse bao nhiêu. Câu trả lời là bạn nên reraise lượng từ x2.5 đến x4 lượng openraise trước đó. Ở trình độ thấp đừng reraise x2 nhé. Bạn không tạo ra fold equity cũng như không value được gì khi raise x2.

Kết luận, khi bạn cầm bài mạnh như AA KK QQ hãy luôn 3 bet khoảng x3 lần lượng open raise trước đó để lấy thêm value.

4bet là gì?

Khi đã có người 3bet trước đó, nếu raise thêm lần nữa thì gọi là 4bet.  Tương tự như 3bet. Bạn luôn luôn nên 4 bet với AA KK để lấy thêm value. Xác xuất KK gặp AA tầm 2% (theo bài trước đó) nên đừng ngại ngùng gì khi allin với KK, về lâu dài bạn luôn win và win nhiều với cách chơi đó.

Làm gì khi đối thủ fold khi tôi 3bet:

Thu tiền về chứ sao

Làm gì khi đối thủ call 3bet:

Lúc này pot ở flop rất to, nếu bạn cầm over pair bài ra không quá xấu thì cứ thế mà xúc tiếp ở flop và turn thôi.

Làm gì khi đối thủ 4bet tôi (reraise 3bet):

Luôn đẩy allin với AA, KK là cách chơi hiệu quả và đơn giản nhất.

Fold QQ và Aks nếu đối thủ đánh siêu chặt và bạn có nhiều hơn 50BB. Nếu bạn có 50BB thì allin hay fold đều được. (trường hợp đối thủ đánh chặt)

Tôi ứ thích 3bet vì 3bet đối thủ fold nhiều quá.

Giải thích cái này rất khó đặc biệt với những người chơi không chuyên. Họ tiếc đôi AA đôi KK khi raise lên đối thủ bỏ hết.

Họ limp AA KK (hoặc call ngang) sau đó cầm over vào và chết sặc gạch với set, 2 đôi, sảnh. Lời khuyên cho các bạn là hãy chơi thật nhiều thật nhiều và ngồi review lại các hand các bạn đã chơi. Nếu chơi tầm 6 tháng trở lên các bạn sẽ nhận ra, AA KK mà không biết đánh thì chuyên chết oan ức, chết tức tưởi, ăn thì ăn ít thua thì thua nhiều.

Nếu bạn nghe theo mình luôn 3bet với AA, KK thì tốt quá. Còn nếu bạn không muốn chơi kiểu đó, ok fine cứ đánh theo cách của bạn rồi review thật kĩ những hand thắng, hand thua với AA,KK. Tất nhiên cách thứ 2 sẽ đòi hỏi bạn trả giá bằng cả thời gian lẫn tiền bạc, bù lại bạn học được cách phân tích một vấn đề, không vội vàng tin ai, cũng không vội vàng phủ nhận ý kiến của người khác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.