Wednesday, December 8, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineSức KhỏeNgười phụ nữ bị lạm dụng, bạo lực khi mang thai

Người phụ nữ bị lạm dụng, bạo lực khi mang thai

Thật khó để vui mừng vì có một sinh linh bé bỏng đang lớn dần lên trong cơ thể bạn nếu bạn cảm thấy sợ sệt chồng mình. Sự lạm dụng của người chồng có thể bắt đầu và gia tăng trong suốt thai kỳ và điều đó có thể gây nguy hại tới bạn và thai nhi. Thai phụ bị lạm dụng thường không nhận được sự chăm sóc trước khi sinh mà em bé của họ cần. Việc thai phụ bị chồng lạm dụng cũng có thể dẫn đến sinh non và trẻ nhẹ cân, thai chết lưu và tử vong sơ sinh, và hành động giết người. Nếu bạn đang bị lạm dụng, bạn có thể uống rượu, hút thuốc lá, hoặc dùng ma tuý để giúp bạn đối phó với tình huống này. Điều này thậm chí còn gây hại nhiều hơn cho bạn và em bé của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng em bé ra đời sẽ cải thiện tình hình của bạn theo chiều hướng tốt hơn. Nhưng chu kỳ của sự lạm dụng hết sức phức tạp, và em bé có thể tạo ra các áp lực/căng thẳng mới cho người trong cuộc và mối quan hệ giữa họ. Bây giờ là thời điểm tốt để suy nghĩ về sự an toàn của bạn và sự an toàn cũng như hạnh phúc của em bé. Khoảng 50% những người đàn ông lạm dụng vợ cũng sẽ lạm dụng con của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra  rằng những trẻ em chứng kiến hoặc trải qua bạo lực ở nhà có thể có các vấn đề lâu dài về thể chất, tình cảm và xã hội. Cũng có nhiều khả năng các em trải qua bạo lực hoặc thực hiện hành vi bạo lực trong tương lai.

Các bài trắc nghiệm trước khi sinh là một cơ hội tốt để bạn có thể tiếp cận sự hỗ trợ. Bạn có thể hành động để  kiểm soát và từ bỏ người chồng đang lạm dụng bạn. Nhưng vì sự an toàn của chính bạn và của em bé, đầu tiên hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Hãy để tình mẫu tử thúc giục bạn phải hành động ngay bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular