Wednesday, December 8, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineSức KhỏeNgăn ngừa nhiễm trùng trong thai kỳ

Ngăn ngừa nhiễm trùng trong thai kỳ

Bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho em bé trong bụng của bạn được an toàn. Sau đây là các cách bạn nên làm:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước, đặc biệt khi…

  • Sau khi đi vệ sinh
  • Chạm vào thịt sống, trứng sống hoặc rau chưa được rửa
  • Chuẩn bị đồ ăn
  • Làm vườn hoặc chạm tay vào đất hoặc bụi bẩn
  • Chăm sóc vật nuôi
  • Ở gần người bệnh
  • Nước bọt (nước miếng) bắn lên bàn tay của bạn
  • Chăm sóc và chơi với trẻ em
  • Thay tã cho bé

Nếu xà phòng và nước không có sẵn, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa tay có chứa cồn.

2.     Cố gắng không dùng chung nĩa, tách, và thức ăn với trẻ nhỏ.

Rửa tay thường xuyên khi ở với trẻ. Nước bọt và nước tiểu có thể chứa vi-rút. Nó có thể vô hại với trẻ nhưng có thể gây nguy hiểm cho bạn và thai nhi.

3.     Nấu thịt chín kỹ.

Nước thịt cũng cần được nấu kỹ và thịt không còn màu hồng ở bên trong. Không ăn xúc xích và thịt hộp trừ khi chúng được hâm nóng. Những loại thịt chưa nấu chín hoặc qua chế biến có thể chứa vi khuẩn gây hại.

4.     Tránh dùng sữa tiệt trùng (sữa thô) và các loại thực phẩm từ sữa tiệt trùng.

Không ăn các loại phô mát mềm như Feta, Brie… trừ khi trên nhãn mác của chúng có nói đã khử trùng. Sản phẩm chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn gây hại.

5.     Đừng chạm vào hoặc dọn phân mèo.

Sẽ có người khác làm việc đó giúp bạn. Nếu bạn phải tự mình dọn phân mèo, hãy đảm bảo rằng bạn mang găng tay bảo hộ và rửa tay sạch sẽ sau đó. Phân mèo có chứa một loại kí sinh trùng gây hại.

Tránh xa các loài gặm nhấm hoang dã, vật nuôi và phân của chúng. Thực hiện kiểm soát dịch hạch để tránh các nguy cơ bệnh tật từ các loài côn trùng gây hại ở nhà bạn hoặc xung quanh nhà bạn. Nếu bạn có một con vật nuôi gặm nhấm, chẳng hạn chuột hoặc chuột lang, hãy để người khác chăm sóc cho nó cho đến khi em bé của bạn chào đời. Một vài động vật gặm nhấm có virut gây hại.

7.     Làm xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục (STDs), chẳng hạn HIV và viêm gan B và bảo vệ bạn khỏi nhiễm bệnh.

Một vài người nhiễm HIV và viêm gan B hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không cảm thấy rằng mình bị nhiễm bệnh. Phát hiện ra bạn có một trong những bệnh này là rất quan trọng. Nếu bạn có bệnh, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách để làm giảm nguy cơ mắc bệnh của con bạn.

8.     Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tiêm chủng.

Có một số mũi tiêm phòng cần được tiêm trước khi mang thai, trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh. Tiêm chủng đúng thời điểm sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và giúp cho em bé của bạn khỏi nhiễm bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe trong suốt cuộc đời.

9.     Tránh xa người có bệnh lây nhiễm.

Tránh xa người bạn biết là có bệnh lây nhiễm, chẳng hạn người bị thủy đậu hoặc bệnh sởi, nếu bạn chưa bị trước đó hoặc không tiêm vắc xin trước khi mang thai.                                                                                                                               

10.           Hỏi tư vấn của bác sĩ về khuẩn liên cầu nhóm B.

Khoảng 1 trong 4 phụ nữ có loại vi khuẩn này trong cơ thể nhưng không cảm thấy mình bị bệnh. Một thử nghiệm ở gần cuối thai kỳ sẽ cho bạn biết nếu bạn có loại vi khuẩn này. Nếu bạn có khuẩn liên cầu nhóm B, hãy hỏi bác sĩ cách phòng chống để không lây nhiễm cho trẻ.

Những lời khuyên trên đây có thể giúp bạn ngăn ngữa lây nhiễm có thể gây hại cho thai nhi. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn bị nhiễm trùng – đôi khi thậm chí bạn còn không cảm thấy mình bị bệnh. Nếu bạn nghĩ rằng mình có bệnh hoặc nghĩ rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh, hãy đến gặp bác sĩ.
Đây chưa phải là một hướng dẫn đầy đủ và hoàn thiện để có được thai kỳ khỏe mạnh. Bạn nên hỏi tư vấn của bác sĩ để học cách nấu ăn an toàn, bôi thuốc chống côn trùng khi ra ngoài, uống thuốc và các vấn đề quan trọng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular