Monday, June 24, 2024
Google search engine
spot_img

Luật game mậu binh chi át được tính như nào

Khi tham gia game mậu binh, người chơi phải nắm rõ các luật chơi mới có thể đánh bại đối thủ. Nếu bạn cầm những lá bài lớn nhưng lại không biết cách xếp bài, không hiểu luật dễ dẫn đến bị tính “binh lủng”. Để hấp dẫn, thu hút người chơi, nhiều sòng bài online đưa ra luật game mậu binh chi Át. Sau đó, những sòng bài này ra mắt game mậu binh chi Át riêng. Luật chơi game mậu binh chi Át không khác gì với game mậu binh cổ điển. Chỉ khác đôi chút về cách tính chi ăn thắng thua cho người chơi.

Luật game mậu binh chi Át

Luật mậu binh chi át được tính khi bàn chơi có đủ 4 người chơi. Người chơi nào không có lá bài A sẽ bị trừ 4 chi. Người chơi nào có 2 lá A thì sẽ được ăn 4 chi. Nếu may mắn có 3 lá bài A thì sẽ được ăn 8 chi. Người chơi xếp bài 3 lá A ở chi đầu, lớn hơn sẽ được ăn thêm 16 chi x 3 nhà.

Còn nếu, có 4 lá A để chi cuối, người chơi sẽ được ăn 16 chi x 3 nhà. Có 4 lá A mà người chơi không thực hiện xếp bài thì chỉ được ăn 12 chi. Nhưng, đến chi cuối người chơi không còn lá bài A nào, sẽ bị tính là không có lá bài A và bị trừ 4 chi.

Cách xếp bài luật mậu binh chi Át

Sau khi bài được chia xong, người chơi sẽ chọn “xếp bài”. Hệ thống sẽ tự động xếp bài cho bạn theo 2 cách là xếp theo bộ (xếp từ trái qua phải, từ nhỏ tới lớn theo chất bích – tép – rô – cơ, lá A sẽ xếp đầu tiên), xếp theo chất (từ nhỏ tới lớn bích – tép – rô – cơ).

Nếu người chơi có cách xếp khác so với hệ thống xếp, có thể kéo lá bài vào nhưng vị trí mình muốn. Sau khi xếp xong với bộ bài ưng ý nhất hãy chọn xếp xong.

Cách so sánh các chi trong mậu binh chi Át

Khi cả 4 người chơi đã xếp xong bài hệ thống sẽ bắt đầu so chi của người chơi với nhau. Theo thứ tự các chi đầu – giữa – cuối, hệ thống sẽ mở đồng loạt từng lá bài của các chi. Người chơi nào có lá bài mạnh nhất người đó chiến thắng. Kết thúc so sánh từng chi, hệ thống sẽ tính tiền ngay lập tức và thực hiện trừ tiền, cộng tiền theo thứ tự từ người chia bài theo chiều ngược kim đồng hồ.

Khi kết thúc cả 3 chi, người chơi sẽ được hệ thống tính tiền sập, sau đó là tính tiền của chi Át. Trong luật mậu binh chi Át, người chơi chỉ có thể thắng số tiền tối đa bằng với số tiền có trong tài khoản của người đó. Do vây, dù bạn có thắng được nhiều tiền hơn trong tài khoản của mình bạn cũng chỉ được cộng số tiền tối đa bằng số tiền mình đang có.

Luật mậu binh chi Át được nhiều người yêu thích vì dễ ăn và ăn lớn. Hy vọng, với bài viết này bạn hiểu rõ hơn về luật mậu binh chi Át.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!!!

spot_img

Related Articles