Sunday, June 23, 2024
Google search engine
spot_img

Luật đánh bài poker – Hand bài nào mạnh nhất?

Trò Poker có nhiều biến thể để chơi với những cách chơi, thuật ngữ cũng có đôi lúc không giống nhau.

Tuy nhiên, thứ tự của những lá bài trong Poker lại rất giống nhau về xếp loại mạnh yếu.

Dưới đây là thứ tự bài trong Poker hãy cùng tham khảo:

♦️ Sảnh chúa: Đây là sảnh mạnh nhất, sảnh chúa bao gồm các lá: 10, J, Q, K, A đồng chất với nhau.

♦️ Thùng phá sảnh: Đây là tập hợp 5 lá bài liên tiếp nhau và có đồng chất. Nếu cả hai đều có thùng phá sảnh, bài ai có giá trị cao hơn thì lớn hơn.

♦️ Tứ quý: Đây là tập hợp có 4 lá bài cùng giá trị và 1 lá còn lại có giá trị bất kì. Nếu cả hai có cùng tứ quý thì tứ quý nào có giá trị cao hơn người đó sẽ thắng.

♦️ Cù lũ: Đây là trường hợp bài có 1 đôi và một bộ ba. Nếu hai người cùng có cù lũ thì sẽ so sánh bộ 3 xem ai có giá trị lớn hơn thì chiến thắng.

♦️ Thùng: Chỉ trường hợp có 5 lá bài đồng chất nhưng không liền nhau. Nếu cả hai cùng có thùng thì lá bài ai có giá trị cao hơn là người chiến thắng.

♦️ Sảnh: Chỉ 5 lá bài có giá trị liền nhau nhưng lại khác chất. Nếu cùng có sảnh thì sảnh ai có giá trị cao hơn sẽ thắng.

♦️ Bộ ba: Đây tập hợp 3 lá bài cùng giá trị và hai lá không liên quan đến nhau. Nếu cùng có bộ ba, giá trị bộ ba của ai cao hơn người đó sẽ thắng.

♦️ Hai đôi: Là tập hợp 2 đôi và một lá bài khác không liên quan. So sánh giá trị của hai đôi nếu cả hai cùng có hai đôi, đôi có giá trị cao hơn thì chiến thắng.

♦️ Một đôi: Chỉ một cặp bài đồng giá trị và 3 lá còn lại không liên quan.

♦️ Mậu thầu: Chỉ 5 lá bài không liên quan gì đến nhau. Nếu cùng có mậu thầu thì bài ai có giá trị cao hơn người đó sẽ thắng.

spot_img

Related Articles