Monday, June 24, 2024
Google search engine
spot_img

Luật chơi cơ bản của xóc đĩa online cho những ai mới bắt đầu

Xóc đĩa là trò chơi dân gian đã có từ rất lâu đời của riêng Việt Nam. Có thể bạn thường xuyên gặp trò chơi xóc đĩa ở trong các dịp lễ tết. Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tham gia chơi xóc đĩa online trên các thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính… Tuy nhiên, xóc đĩa đời thực và xóc đĩa online có những điểm khác nhau. Bài này mình xin giới thiệu luật chơi cơ bản của xóc đĩa online cho nhưng ai mới bắt đầu tham gia nhé.

Luật chơi cơ bản của xóc đĩa online

Luật chơi xóc đĩa online cũng rất đơn giản, nó gần giống với trò bầu cua tôm cá hay tá xỉu, đều có các cửa để người chơi đặt cược. Xóc đĩa sẽ có bộ đồ để xóc đĩa bao gồm một cái bát và một cái đĩa, 4 nút hình tròn dẹp có 2 màu trắng – đỏ hoặc trắng – đen và một bàn để đặt cược chẵn – lẻ, và đặt màu.

Khi bắt đầu, chủ xới sẽ cho các nút vào đĩa và úp bát vào bắt đầu xóc. Sau khi dừng xóc, người chơi sẽ bắt đầu tham gia đặt cược các cửa.

Loại hình đặt cược trong xóc đĩa online

Trên bàn cược sẽ có các cửa để người chơi đặt cược

  • Cửa chẵn: kết quả xóc đĩa sẽ là 4 nút trắng hoặc 4 nút đỏ (đen) hoặc 2 nút trắng – 2 nút đỏ (đen)
  • Cửa lẻ: kết quả sẽ là 3 nút trắng – 1 nút đỏ (đen), 3 nút đỏ (đen) – 1 nút trắng
  • Cửa đặt theo màu: 4 nút trắng hoặc 4 nút đỏ (đen) hoặc 3 nút trắng – 1 nút đỏ (đen) hoặc 3 nút đỏ (đen) – 1 nút trắng

Tỉ lệ trả thưởng cửa chẵn sẽ là 1 ăn 9.7, tỉ lễ trả thưởng cửa đặt theo màu là 4 nút trắng hoặc 4 nút đỏ (đen) sẽ là  ăn 9.5, còn 3 nút trắng – 1 nút đỏ (đen) hoặc 3 nút đỏ (đen) – 1 nút trắng sẽ là 1 ăn 2.5

Ngoài ra, trong luật chơi xóc đĩa thực có thuật ngữ “bán chẵn bán lẻ”. Bán chẵn bán lẻ là chủ xới có quyền bán bên chẵn hoặc bên lẻ cho người chơi. Người chơi nào thích cửa đối lập chủ xới bán thì có quyền mua cửa của chủ xới bán. Khi kết quả trả về, nếu về cửa bên chủ xới bán thì chủ xới sẽ ăn cửa đối lập, những người đánh cửa đối lập sẽ thua, còn những người đặt cược bên chủ xới bán thì sẽ ăn của người mua.

Nhưng trong xóc đĩa online, chủ xới không có quyền bán cửa mà chỉ có quyền cân hết. Cân hết là khi người chơi đặt bên cửa bất kỳ, chủ xới sẽ ăn hết và không mua bán cho ai cả. Chủ xới có thể thua hoặc được, tùy theo lượng tiền chênh lệch ở hai bên đặt cửa.Chúng ta có thể thấy, luật chơi xóc đĩa online dễ hiểu và đơn giản hơn luật chơi xóc đĩa đời thực. Không những vậy, trong xóc đĩa online còn có thêm bốn cửa màu cho người chơi đặt cược giúp tăng sự hấp dẫn của xóc đĩa online hơn. Tuy chỉ đơn giản là vậy, nhưng để giành được thắng lợi khi chơi xóc đĩa Online thì các bạn cần phải có thêm chút kinh nghiệm

spot_img

Related Articles