Làm cách nào để khắc phục lỗi ‘500 Internal Server Error’ trên blog WordPress

0

Bạn đã cập nhật một plugin trên blog WordPress của mình và giờ đây không tải được trang nào ! Đây không phải là một điều tốt bởi vì tôi không kiếm được tiền khi blog của tôi không hoạt động.

Khi tôi truy cập vào trang web, tất cả những gì nhận được là một trang trống với dòng chữ “500 Internal Server Error” trên đó. Tôi thậm chí không thể đăng nhập vào bảng điều khiển để vô hiệu hóa các plugin xấu!

Cách sửa lỗi “500 Internal Server Error” WorrdWordPress
Cập nhật plugin không hợp lệ là một trong những lý do hàng đầu khiến blog WordPress hoạt động. May mắn thay, chúng thường rất dễ sửa chữa. Những gì bạn cần làm là xóa plugin từ thư mục / wp-content / plugins / trên máy chủ web của bạn.

Chỉ cần sử dụng bất kỳ chương trình “FTP” hoặc tiện ích “File Manager” nào trong Bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ web của bạn để điều hướng đến thư mục plugin và xóa plugin vi phạm (tôi khuyên bạn nên xóa toàn bộ thư mục chứa plugin được đề cập).

Quan trọng: KHÔNG được xóa toàn bộ thư mục / plugins /, chỉ thư mục con chứa plugin gây ra lỗi.

Một khi bạn đã xóa các plugin xấu, kiểm tra blog của bạn để xem nó có tải đúng không. Nếu có, bạn có thể thử cài đặt lại plugin đã gây ra lỗi. Nếu cùng một plugin gây ra lỗi một lần nữa, chỉ cần xóa nó một lần nữa và tìm kiếm một plugin khác thực hiện chức năng tương tự bằng cách tải Bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Plugin > Add New .

Nhân tiện, các vấn đề như thế này là một trong nhiều lý do tại sao tôi khuyên bạn nên luôn luôn có bản sao lưu hiện tại của toàn bộ blog của mình. Và khi tôi nói “toàn bộ blog”, ý tôi là mọi thứ – các tệp cốt lõi của WordPress, cơ sở dữ liệu, các chủ đề và tất cả các plugin.

Như trong trường hợp này, các vấn đề gây ra bởi các plugin xấu thường có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách xóa plugin thông qua FTP. Nhưng thật không may, có những lúc nó không hoạt động. Trong những trường hợp hiếm hoi đó thường nhanh hơn và dễ dàng hơn để đơn giản cài đặt lại blog từ bản sao lưu hơn là khắc phục sự cố.

Có một số tùy chọn sao lưu WordPress tuyệt vời để lựa chọn nhưng tôi sử dụng và đề xuất dịch vụ sao lưu từ xa VaultPress tuyệt vời từ bạn bè của chúng tôi qua Automattic .

Leave A Reply

Your email address will not be published.