Tuesday, July 27, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineKiếm tiền từ website cá nhân (blog)

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog)

Kiếm tiền từ website cá nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

Số tiền kiếm được từ website cá nhân cũng có thể lên tới hàng triệu đô la, ví dụ như: Pat Flynn hay Neil Patel. Ở Việt Nam, nhiều blogger cũng có thể kiếm được vài trăm triệu hoặc thậm chí cả tỷ đồng chỉ từ 1 bài viết là chuyện bình thường.

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog) có rất nhiều cách khác nhau. Kể ra thì cũng có đến hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài cách phổ biến bên dưới:

  • Làm liên kết tiếp thị (affiliate): Các website cá nhân thường kiếm được nhiều tiền nhất từ cách làm này. Bạn sẽ sử dụng link liên kết tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Các trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Các trang review sản phẩm công nghệ, kinh nghiệm du lịch, tài chính đầu tư, vân vân cũng chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức này. Blog Ngô Lộc của mình cũng kiếm tiền từ hình thức này.
  • Kiếm tiền từ Google Adsense: Bạn thường hay thấy quảng cáo hiện lên trên các trang web. Đa phần các quảng cáo này đến từ Google, tương tự như trên Youtube. Bạn sẽ gởi yêu cầu đến Google Adsense để xét duyệt. Khi họ chấp nhận, bạn có đặt quảng cáo lên trên website. Điều kiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có một website và có số người truy cập khoảng vài trăm người mỗi ngày là được.
  • Kiếm tiền từ đặt quảng cáo công ty: Bạn sẽ đặt các banner quảng cáo của các công ty lên website cá nhân. Nếu bạn có một website ngách về một mảng kinh doanh nào đó, các công ty sẽ tự liên hệ với bạn để đặt quảng cáo khi lượng truy cập vào website đủ lớn.
  • Viết bài quảng cáo sản phẩm: Một số công ty về du lịch, thời trang, sản phẩm công ty sẽ có nhu cầu viết bài giới thiệu sản phẩm của họ, nếu website của bạn liên quan và có traffic đủ lớn. Họ sẽ trả tiền cho bạn với mỗi bài viết.
  • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân. Mình cũng có bán ebook ở đây: https://ngoloc.com/ebook 🙂
  • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

Nếu bạn muốn làm website cá nhân thì tham khảo serious hướng dẫn của mình qua bài viết: https://ngoloc.com/lam-website-nhu-the-nao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular