Tuesday, July 27, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineKiếm tiền từ website: Bán không gian quảng cáo

Kiếm tiền từ website: Bán không gian quảng cáo

Quảng cáo xuất hiện ở bất kỳ website nào và tồn tại dưới mọi hình thức. Đôi khi nó chính là thứ người truy cập internet đang cần, nhưng cũng có khi quảng cáo gây ra sự khó chịu cho họ, bởi nó che bớt nội dung thông tin. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay, các banner quảng cáo đều tương thích về mặt nội dung với thông tin của site. Và đây cũng là một hình thức kiếm tiền từ nguồn website sẵn có của bạn.

Hình thức kiếm tiền này đã tồn tại từ lâu và thường được các site có traffic lớn áp dụng. Nhưng không phải vì thế mà những site có traffic thấp không có cơ hội kiếm tiền từ bán không gian quảng cáo. Nếu website của bạn có lưu lượng truy cập ổn định thì hãy thử phương pháp này nhé.

Số tiền bạn kiếm được sẽ tùy thuộc vào hình thức quảng cáo. Thông thường, bạn được trả theo tỉ lệ hiển thị hay số lượng click chuột.

Có một số hình thức quảng cáo để bạn chọn lựa như:

    • Google Adsense: Như Hosting Việt đã giới thiệu ở phần trên, bạn chỉ việc đăng ký với Google để được thêm quảng cáo vào site. Nếu số lượng visit mỗi tháng không lớn thì số tiền bạn nhận được sẽ khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu site có đến hàng triệu lượt view mỗi tháng thì bạn thu được một khoản kha khá đấy.
    • Làm việc với nền tảng quảng cáo như Ezoic và Media.net: Hình thức này cũng tương tự như loại hình Googel Adsense. Theo đó, các nhà cung cấp này sẽ có tiêu chuẩn đánh giá và xác nhận quảng cáo. Sau đó, họ trả tiền khi quảng cáo xuất hiện đối với các traffic truy cập vào site của bạn.
    • Tự bán quảng cáo riêng trên site: Hình thức quảng cáo này phù hợp cho thị trường ngách của các website. Ví dụ, website của bạn chuyên về các chủ đề dành cho mẹ và bé. Do đó, bạn có thể bán quảng cáo cho các công ty kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và em bé như tả, sữa, đồ chơi trẻ em, quần áo…
    • Tạo nội dung tài trợ: Hình thức quảng cáo này là các doanh nghiệp sẽ thanh toán cho bạn một khoản chi phí. Sau đó, họ được phép đăng nội dung bài viết về tài trợ trên website của bạn. Các site lớn như Buzzfeed và Millo thường áp dụng loại hình này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular