Sunday, January 23, 2022
HomeKiếm Tiền OnlineKiếm tiền từ các kênh YouTube, Blog/Website cá nhân

Kiếm tiền từ các kênh YouTube, Blog/Website cá nhân

Với YouTube, có 2 cách chính để bạn kiếm tiền:

  • Cách đầu tiên là cách khá truyền thống (nhiều người vẫn cho là cách duy nhất kiếm tiền trên YouTube) đó là xây dựng nội dung kênh & tìm cách tăng Subscribers càng nhiều càng tốt để khi đạt rank yêu cầu, YouTube sẽ mở chức năng kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị cho video. Tất nhiên đã có nhiều tài năng làm giàu thành công từ YouTube & có mức thu nhập đáng mơ ước với hàng triệu người. Tuy nhiên đây là hành trình vô cùng khó khăn, không chỉ đòi hỏi thời gian, công sức, tiền bạc, sự sáng tạo vô biên, mà còn cần có cả yếu tố may mắn trong phản ứng của người xem với video.
Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn
Ví dụ về quảng cáo chạy trước video chính trên YouTube
  • Cách thứ hai là một phương thức mớikhông có nhiều người biết đến nhưng là cách kiếm tiền rất hiệu quả từ các video YouTube. Phương thức này kết hợp giữa Affiliate Marketing & YouTube giúp các YouTuber kiếm tiền mà không cần chờ đến lúc kênh đạt đủ lượt Subscribers/Views mà YouTube yêu cầu để mở quảng cáo kiếm tiền. Chỉ cần có một lượng subscriber khiêm tốn vừa đủ từ vài trăm đến 1k+ là bạn có thể kiếm tiền thụ động với video YouTube của mình. Bằng cách lồng ghép link sản phẩm ở phần mô tả (Description) bên dưới mỗi video để người mua có thể tìm hiểu thông tin mua hàng, hoa hồng sẽ được tính cho bạn trên mỗi đơn hàng thành công. Như vậy, video càng có nhiều người xem, nhiều người click mua hàng thì bạn sẽ cùng lúc có thể kiếm được tiền từ cả YouTube lẫn hoa hồng từ nền tảng Affiliate mà bạn hợp tác.
Top 7 cách kiếm tiền online dễ làm, bền vững & không cần vốn
Ví dụ về việc lồng ghép link Affiliate sản phẩm vào phần mô tả bên dưới video của một Beauty YouTuber

Với Blog/Website cá nhân, bạn có thể kiếm tiền bằng những cách sau:

  • Kiếm tiền việc cho hiện quảng cáo Google Adsense (thu nhập khá thấp trừ khi bạn có lượng traffic khủng). Nếu không thể tạo được 1 trang tin tức có traffic khủng, thì bạn nên đầu tư tăng traffic cho một trang dùng ngôn ngữ tiếng Anh vì Google trả cho các click đến từ website tiếng Việt chỉ bằng 1/10 đến 1/20 so với các trang tiếng Anh có lượt click từ các nước Âu Mỹ.
  • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog
  • Nhận đặt quảng cáo có thu phí trên blog.
  • Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm số do bạn tạo ra.

Tuy nhiên, để trở thành một blogger thực sự cũng không phải chuyện đơn giản, bạn có thể nghĩ nó thật đơn giản nhưng bạn cũng cần phải có một số kỹ năng và kiến thức.

Để trở thành một blogger, theo mình bạn cần phải có những tố chất sau:

  • Kỹ năng viết bài: Thực sự rất quan trọng, bạn phải đọc sách nhiều và viết thật nhiều.
  • Am hiểu rộng về mảng bạn viết: Nếu bạn không am hiểu rộng về kiến thức bạn chia sẻ rất khó để phát triển.
  • Kiến thức về website: Một blogger tự do không chỉ có lối viết riêng biệt mà khả năng tự quản lý máy chủ cho tới website là điều hết sức cần thiết.
  • Kiến thức về SEO onpage, off page: Ngoài việc sáng tạo nội dung bạn cũng phải am hiểu cấu trúc của 1 bài viết chuẩn SEO để bài viết của bạn có thể lên top các từ khoá liên quan.

Khi bạn có một blog riêng và bạn biết khai thác thì blog của bạn không khác gì một doanh nghiệp online nhỏ và là một cỗ máy sinh tiền cho bạn hàng tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular