Wednesday, May 12, 2021
Home Kiếm Tiền Online Kiếm tiền online với PPC Network

Kiếm tiền online với PPC Network

PPC (tên tiếng anh là Pay Per Click) là hình thức kiếm tiền trên một lượt click, nghĩa là khi trang web hoặc video của bạn gắn quảng cáo cho 1 Network (mạng quảng cáo) nào đó, có người dùng click vào quảng cáo đó, bạn sẽ được trả tiền.

Nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-va-ben-vung

10 cách giúp newbie kiếm tiền online [UY TÍN & BỀN VỮNG 2020]

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và công nghệ 4.0, việc kiếm tiền online (hay còn gọi MMO) đã trở thành xu hướng cực phổ biến, giúp tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho nhiều người.

Trên thế giới đã có nhiều cá nhân thành công với hình thức kiếm tiền trên mạng này. Điển hình có thể kể đến như: Pat Flynn – SmartPassiveIncome.com, Darren Rowse – Problogger.com, hay Michael Dunlop – IncomeDiary.com, v.v.

Tại Việt Nam, rất nhiều cá nhân thành công như: Thế Khương – KiemTienCenter.com, Luân Trần – CanhMe.com, Nguyễn Anh Ngọc – NgocDenRoi.com hoặc Linh Trang – SavouryDays.com, v.v.

Với tính chất tự do, có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển, có thể làm ở bất cứ ở đâu có internet, nhiều người đã xem đây là công việc chính của họ.

Co-hoi-va-tiem-nang-cua-MMO-kiem-tien-online

Có phải bạn đang đặt câu hỏi rằng: làm thế nào mà họ có thể kiếm tiền online được như vậy?

Trong bài này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách kiếm tiền online UY TÍN & BỀN VỮNG nhất. Đồng thời, bạn sẽ biết được:

 • MMO là gì?
 • Những cách kiếm tiền trên mạng không nên tham gia
 • Cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền trực tuyến tại nhà

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (tên tiếng anh là: Make Money Online) hay còn gọi là MMO được hiểu là kiếm tiền trực tuyến, cũng có thể hiểu kiếm tiền trên mạng hoặc kiếm tiền từ Internet. Đây là công việc sử dụng các công cụ như máy tính/ tablet/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng để kiếm tiền trên môi trường Internet.

Kiem-tien-online-la-gi

Kiếm tiền MMO được đánh giá là rất tiềm năng, bởi ngày nay nhu cầu mua sắm online của mọi người ngày càng tăng, và nhu cầu quảng bá sản phẩm đến khách hàng của các công ty, thương hiệu ngày một nhiều hơn.

Với MMO, khoảng cách về địa lý và thời gian không còn là rào cản lớn nữa. Bạn có thể bắt đầu ở bất cứ đâu miễn sao có kết nối mạng và có thể kiếm tiền thụ động bất cứ lúc nào (kể cả lúc ngủ).

Với một số hình thức kiếm tiền trên mạng, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn, chi phí hay đi lại nhiều để gặp khách hàng (hoặc đối tác) mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng kiếm tiền từ Internet là không có thật. Nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo cho những người nhẹ dạ cả tin. Điều này là tâm lý chung của đám đông, của những người chưa thực sự nghiêm túc với MMO.

Để thành công với kiếm tiền online, bạn phải có cái đầu lạnh và trái tim ấm để thực sự tỉnh táo, lựa chọn đúng các phương pháp kiếm tiền trực tuyến. Và đặc biệt, nên tránh xa các hình thức MMO được xem là bất hợp pháp và bị nhà nước cấm.

10 cách kiếm tiền online dành cho tất cả mọi người

Dưới đây là 10 cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến, được đánh giá là uy tín & bền vững nhất. Đặc biệt, ai cũng có thể tham gia và bắt đầu.

#1. Kiếm tiền với việc trở thành Partner trên KTcity (Đang HOT)

Nếu bạn để ý trên website của mình hiện đang quảng bá các khóa học tại KTcity. Hình thức này còn mới và đang được nhiều người khác làm.

Đây là thành quả đầu tiên của mình có được chỉ vài ngày viết bài về các khóa học affiliate marketing:

Kiem-tien-voi-viec-tro-thanh-Partner-tren-KTcity

KTcity – Knowledge Spreading Platform là 1 nền tảng học trực tuyến RẤT CHẤT LƯỢNG về Digital Marketing, MMO, SEO, Marketing Automation, và cả Kinh doanh online, v.v. Nếu bạn từng nghe qua cái tên như Unica hay Edumall thì KTcity là một nền tảng tương tự như vậy.

Những kiến thức và khóa học ở đây đều do các anh chị có chuyên môn thực chiến cao, những người đã có kết quả thực tế và những bài học thực tiễn. Mỗi khóa học bạn còn được hỗ trợ tận tình từ những người dạy “siêu chất” này.

Hiện Ktcity đang triển khai chương trình Partner, giúp cá nhân như mình và bạn có thể quảng bá các khóa học để nhận được hoa hồng lên tới ~30%.

Các kênh mà bạn có thể quảng bá: Website, Facebook, hoặc có thể chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads và cả Zalo…

Để bắt đầu, bạn có thể xem tại: Hướng dẫn kiếm tiền với KTcity cho người mới

Khóa học miễn phí: Cách kiếm tiền với KTcity Partner bằng Chatbot (Ra mắt 07/03/2020)

#2. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Hiện tại mình đang kiếm tiền bằng hình thức này, bởi đây là hình thức kiếm tiền online theo mình là tương đối dễ tiếp cận đối với người mới.

Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, và cũng không quan tâm đến khâu vận chuyển sản phẩm và hỗ trợ khách hàng.

Mỗi sản phẩm mà bạn định quảng bá sẽ có một đường link riêng. Khi khách hàng mua sản phẩm qua link tiếp thị đó của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tùy theo chính sách của mỗi nhà cung cấp mà hoa hồng sẽ khác nhau.

10 cách giúp newbie kiếm tiền online [UY TÍN & BỀN VỮNG 2020] 2

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate Marketing thực sự rất tiềm năng, giúp gia tăng thu nhập của bạn. Hiện nay, cơ hội được mở ra rất nhiều cho mọi người vì các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới đã triển khai chương trình affiliate ngày một nhiều.

Ở bài viết Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là? Cách để kiếm tiền với Affiliate Marketing, mình đã nói khá rõ về những ưu, nhược điểm và cả tư duy để triển khai chiến dịch Affiliate Marketing, bạn có thể đọc để hiểu hơn.

Nếu bạn xác định kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì phải có một số kiến thức sau:

 • Biết tạo website
 • Tối ưu SEO
 • Chạy quảng cáo
 • Email marketing
 • Chatbox

Thoạt nhìn có vẻ rất khó phải không? Nhưng bạn biết không, nhiều người đã và đang thành công với hình thức này rồi đây.

Mình cũng từng không biết gì, nhưng vừa học vừa làm đã giúp mình rất nhiều, vừa có kiến thức vừa có thu nhập (tuy không cao lắm như mọi người).

Ở Việt Nam, khi search các từ khóa về tiếp thị liên kết sẽ ra 1 số phương pháp để kiếm tiền với affiliate như sau:

 • Kiếm tiền với Product Launch
 • Kiếm tiền với ClickBank
 • Kiếm tiền với Nichesite Amazon
 • Kiếm tiền online tại Việt Nam với AccessTrade, MasOffer, Lazada…
 • Gần nhất là kiếm tiền với Adflex

Học cách tra cứu tài liệu trên Google cũng là kỹ năng cần có để thành công với tiếp thị liên kết.

#3. Kiếm tiền trực tuyến với Trade Cryptocurrency (Trade Coin)

Cryptocurrency là khái niệm nói về một loại tiền điện tử, có thể gọi là tiền kỹ thuật số hay tiền mã hóa. Loại tiền này được tạo ra bằng những công nghệ mã hoá và các thuật toán kỹ thuật máy tính hiện đại nhất.

Với khả năng đầu tư thông minh, bạn có thể nhân đôi hoặc nhân ba số tài sản của mình chỉ trong một đêm. Cơn sốt tiền điện tử đã từng rất hot trong cả năm 2017 và dần hạ nhiệt trong thời gian gần đây.

Nhưng không phải mọi thứ là “màu hồng” như bạn nghĩ. Nhiều người đã gần như mất hết tài sản và trắng tay chỉ trong một thời gian rất ngắn, bởi sự tụt giá không phanh của các loại tiền mã hóa này.

Kiem-tien-truc-tuyen-voi-Trade-Cryptocurrency-Trade-Coin

Các hình thức kiếm tiền với Cryptocurrency phổ biến có thể kể đến là: Tradecoin, Referral Program, khai thác, đầu tư,…

Với Trade Coin, bạn sẽ mua & bán tiền điện tử trong khoảng thời gian nhất định để kiếm lời, thay vì trữ lâu dài.

Để bạn dễ hiểu hơn thì như thế này, giá BNB (Binance Coin) tuần vừa rồi là $5, bạn quyết định mua nó. Sang tuần này, giá nó đã lên tới $10, bạn bán ra để lấy lời (giá trị bạn kiếm được trên mỗi BNB là $5). Nếu bạn chỉ mua 1-2 BNB thì thật sự số tiền lời không nhiều, so với những người mua lên tới 1000, 2000 BNB.

Như đã nói, không phải tất cả đều là mật ngọt. Muốn thành công với Trade Cryptocurrency (Trade Coin), bạn cần có một số kỹ năng như:

 • Phân tích kỹ thuật (Phải học)
 • Luôn theo dõi tin tức (Buy the rumor sell the news)
 • Luôn theo sát các tín hiệu từ những người uy tín, có kinh nghiệm (có khi phải mua tín hiệu bằng $)

Và nên nhớ rằng,

Không có bất cứ công thức nào là tuyệt đối cả

Lời khuyên: Hãy bắt đầu với số tiền nhỏ và biết điểm dừng khi Trade Coin

#4. Kiếm tiền tại nhà với việc làm Freelancer

Freelancer được hiểu là: bạn sẽ được trả tiền khi hoàn thành các công việc được thuê từ các chủ dự án/khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Freelancer có 2 dạng là bán thời gian (part-time) hoặc toàn thời gian (full-time).

Ưu điểm của công việc là không có sự ràng buộc nào về thời gian và địa lý, chỉ cần bạn hoàn thành đúng công việc trong thời hạn mà 2 bên đã thống nhất. Đây là hình thức kiếm tiền qua mạng đang rất phổ biến và ngày một tăng trong tương lai.

Kiem-tien-tai-nha-voi-viec-lam-Freelancer

Để kiếm tiền với Freelancer bạn phải có kỹ năng nhất định và kỹ năng đó phải “đáp ứng được” yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến là: viết lách, dịch thuật, làm web, lập trình, chạy quảng cáo, thiết kế đồ họa, kế toán, pháp lý, kiến trúc, marketing,… và nhiều hơn thế nữa.

Trên thế giới, nếu bạn có thêm kiến thức về tiếng Anh có thể tham gia Freelancer trên Fiverr hoặc có thể là SEOClerks, Upwork.com, Freelancer.com, 99designs…

Ở Việt Nam có thể tham gia các trang như: Freelancerviet.vn, vlance.vn

Khóa học FREE của MayaTạo thu nhập thường xuyên cho cá nhân và gia tăng kỹ năng công việc bằng việc trở thành freelancer tự do

Trường hợp bạn không có kỹ năng gì cả thì có kiếm tiền được với Freelancer?

Câu trả lời là CÓ. Bạn có thể resell (bán lại) các job (công việc) ở sàn này cho người cần ở sàn khác. Ví dụ, ở Fiverr đang có job là “thiết kế logo giá 5$”, bạn sẽ đăng job đó trên SEOClerks với tiêu đề là “thiết kế logo giá 10$ + bonus” để kiếm lời.

#5. Kiếm tiền trên mạng với ứng dụng điện thoại

Nếu bạn có một điện thoại hệ điều hành iOS hoặc Android, một số ứng dụng có thể giúp bạn có thêm thu nhập bằng cách đơn giản như: xem video, đọc quảng cáo, làm khảo sát hoặc mời người dùng,…

Hình thức kiếm tiền tại nhà này có ưu điểm là không cần vốn và ai cũng có thể làm được. Nhược điểm dễ dàng nhận thấy là không bền & khả năng sinh lời không nhiều.

Bạn sẽ được trả tiền khi thực hiện các hành động theo mong muốn của họ (trên ứng dụng) và hoàn thành hành động đó. Có nhiều hình thức trả tiền tùy vào mỗi từng ứng dụng, có thể là mua thẻ, đổi quà tặng hay rút tiền mặt qua thẻ ngân hàng…

Theo mình, hình thức này phù hợp với những em có độ tuổi dưới 18, cần một ít tiền để tiêu vặt hàng ngày. Một số app có thể kiếm tiền như:

1. Ứng dụng MOMO

kiem-tien-online-bang-app-MOMO
 • Giới thiệu: Đây là 1 ứng dụng thanh toán mobile rất tiện lợi, bạn có thể: thanh toán điện/nước/internet, mua thẻ cào điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay…
 • Link tải: https://momo.vn/
 • Mã REF: 0984401369

>> Đọc thêm:

Hướng dẫn nhận 100k từ MOMO

Chia sẻ MOMO – người nhận sẽ được 100k

2. Ứng dụng Báo hay 24h

 • Giới thiệu: Đây là 1 ứng dụng đọc báo. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách mời bạn bè, người thân hoặc mọi người cài đặt theo link chia sẻ của bạn.
 • Link tải: Tải ngay để kiếm tiền
 • Mã REF: EK1P2

3. Ứng dụng đọc báo VN Ngày Nay

 • Giới thiệu: Đây là cũng là 1 ứng dụng đọc báo với những tin tức được cập nhật hàng ngày. Để kiếm tiền với ứng dụng này, bạn phải thực hiện marketing để mời bạn bè, người thân hoặc mọi người cài đặt theo chia sẻ của bạn.
 • Link tải: tại đây
 • Mã REF: Y26KGD

#6. Kiếm tiền online tại nhà với T-shirt Business (Bán áo thun)

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc bán áo thun trên thế giới chưa?

Bán áo thun là một hình thức kiếm tiền online phổ biến vào những năm 2014, 2015. Đây là hình thức giúp nhiều người kiếm được hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn đô la mỗi tháng trong thời gian ngắn.

Công việc của bạn là thiết kế áo thun (hoặc có thể thuê) sao cho thật đẹp và quảng bá đến khách hàng cần nó. Những công đoạn như: sản xuất áo, ship hàng, hỗ trợ khách hàng đã có bên thứ 3 đảm nhận.

Để bắt đầu tiếp cận với hình thức này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mô hình hoạt động của các nền tảng bán áo (platform) và hiểu rõ mình phải làm những công đoạn nào.

Các T-shirt Business nước ngoài được cộng đồng Việt Nam bán áo nhiều:

 • Teespring
 • Viralstyles
 • Teechip
 • Teezily

Hoặc bạn có thể tạo store trên Shopify để bán áo, bằng cách sử dụng các ứng dụng có sẵn, liên kết với một số công ty cung cấp dịch vụ in và ship áo để giao sản phẩm đến khách hàng của bạn. Bạn chỉ lo khâu thiết kế và marketing, còn các công ty đó sẽ lo khâu vận hành.

Ngoài ra, bạn có thể bán áo trên Amazon thông qua Merch by Amazon. Hiện tại, việc đăng ký tài khoản rất khó đối với người Việt. Nếu có tài chính bạn có thể mua acc trên các group và bắt đầu thử xem.

Ở Việt Nam, cũng có một nền tảng rất hot hiện nay giúp bạn bán áo thun dễ dàng, đó là Printub.com.

Tham khảo Khóa học bán áo thun POD tại Việt Nam với Printub: Hướng dẫn chi tiết từ cá nhân kiếm 100tr/tháng

#7. Kiếm tiền online với PPC Network

PPC (tên tiếng anh là Pay Per Click) là hình thức kiếm tiền trên một lượt click, nghĩa là khi trang web hoặc video của bạn gắn quảng cáo cho 1 Network (mạng quảng cáo) nào đó, có người dùng click vào quảng cáo đó, bạn sẽ được trả tiền.

Kiem-tien-online-voi-PPC-Network

Thời điểm hiện tại, 2 hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất ở Việt Nam là Youtube & Google Adsense.

 • Youtube: Tìm chủ đề ngách, tạo kênh, sáng tạo nội dung mỗi ngày. Sau đó chạy Ads hoặc marketing để kiếm sub và view nhất định mà Youtube cho phép bật Adsense kiếm tiền.
 • Adsense: Tìm chủ đề nhiều người quan tâm, tạo website, lên nội dung cho website, đăng ký tài khoản Adsense content (hoặc mua tài khoản trên các group) và gắn quảng cáo vào trang web của bạn. Sau đó, tìm cách đẩy traffic về website để kiếm tiền.

Tham khảo Ebook Quy trình 12 bước SEO video đạt thứ hạng cao trên Youtube

Nếu bạn online facebook nhiều, thử kiếm tiền với mạng xã hội này xem sao. Hiện tại, khá nhiều người đang làm và thành công với Facebook Ad Breaks.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular