Hướng dẫn tạo giao diện Windows 10 tuyệt đẹp với bộ theme Amatical và phần mềm Rainmeter

0

Bước 1: Sao lưu hệ thống

Đây là bước dự phòng mà bạn nên thực hiện để đảm bảo không bị mất dữ liệu nếu như quá trình cài đặt giao diện mới xảy ra vấn đề. Để sao lưu hệ thống Windows 10 bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Cách sao lưu và khôi phục Windows 10 từ System Image

Bước 2: Tải và cài đặt Rainmeter

Sau khi tải về, bạn chạy tập tin Rainmeter.exe để tiến hành cài đặt ứng dụng. Trong quá trình cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Next và Install để hoàn tất cài đặt.

Lưu ý, ứng dụng Rainmeter cũng có tùy chọn Tiếng Việt để các bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể chọn ngôn ngữ ngay ở phần đầu quá trình cài đặt.

Sau khi cài xong, bạn chạy Rainmeter và tắt các skin hiển thị ở góc trên bên phải màn hình đi cho đỡ rối mắt. Bạn tắt skin bằng cách nhấp chuột phải vào skin sau đó chọn “Tắt skin“.

Bước 3: Tải về và thiết lập giao diện Amatical trên Windows 10

Tiếp theo, mời bạn truy cập vào Deviantart để tải về bộ theme Amatical. Lưu ý là để tải được theme này bạn cần đăng ký tài khoản Deviantart, quá trình đăng ký chỉ mất vài phút.

Trong giao diện web của Deviantart, bạn nhấn nút “Download” để tải theme. File theme tải về sẽ có định dạng “.rmskin“. Để cài theme, bạn nhấn đúp chuột trái vào file vừa tải và sau đó chọn Install ở cửa sổ xác nhận.

Khi chạy xong, theme Amatical sẽ tự động được kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần sắp xếp lại các vị trí của biểu tượng ứng dụng và thành phần giao diện sao cho phù hợp với sở thích. Bạn cũng có thể chọn màu cho các thành phần giao diện sao cho phù hợp với hình nền hoặc chọn hình nền phù hợp với màu sẵn có của giao diện.

Để theme Amatical thể hiện tốt nhất, bạn nên chọn các hình nền tối màu. Ngoài ra, bạn cũng nên lược bỏ các biểu tượng ứng dụng trên màn hình và ẩn thanh Taskbar để tối ưu hóa giao diện.

Để mở cửa sổ thiết lập của Amatical bạn chỉ cần nhấn đúp chuột trái vào skin hiển thị thứ và ngày giờ. Tương tự như vậy, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm các quotes yêu thích vào danh sách quotes hiển thị trên theme Amatical bằng cách nhấn đúp vào skin quotes.

Leave A Reply

Your email address will not be published.