Friday, May 31, 2024
Google search engine
spot_img

Học hỏi kinh nghiệm chơi game mậu binh từ các cao thủ

Game mậu binh (binh xập xám) – đây là trò chơi dân gian của Việt Nam và được người dân miền nam ưa chuông hơn. Trong những năm gần đây, game mậu binh lan rộng khắp cả nước. Và là trò chơi ưa thích của nhiều người. Mậu binh đòi hỏi người chơi phải là người có trí tuệ, óc sáng tạo và nhanh ý để có thể nhìn ra bộ bài và xếp bài sao cho ta tạo thành các chi mạnh nhất. Là người mới tham gia chơi mậu binh, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm chơi game mậu binh từ các cao thủ ở dưới đây.

Kỹ thuật xếp bài mậu binh của các cao thủ

Tham gia game mậu binh, quan trọng nhất là kỹ thuật xếp bài của người chơi. Kỹ thuật xếp bài quyết định 70% chiến thắng của người chơi. 30% còn lại phụ thuộc vào yếu tố may rủi và đối thủ. Những kỹ thuật này cần trải qua kinh nghiệm chơi game mậu binh hàng trăm trận thắng thua. Học hỏi kỹ thuật xếp bài từ người chơi khác. Sau đó đúc kết lại và tạo nên một kỹ thuật xếp bài riêng cho bản thân.

Kỹ thuật thường được cao thủ thực hiện đó là sử dụng cách xếp bài từ cao xuống thấp như cù – thùng – xám – sảnh – đôi. Không nên chú trọng vào 1 chi để những chi khác yếu thế hơn. Điều này dễ dẫn đến bạn bị thua cuộc.

Linh hoạt hơn trong cách xếp bài

Không nên tư duy xếp bài theo một lối mòn, bạn cần linh hoạt hơn trong cách xếp bài. Vận dụng trí tuệ, khả năng sáng tạo để lập thành bộ bài mạnh nhất.  Bạn có thể tham khảo một số cách xếp bài game mậu binh:

– Xếp bài theo kiểu là 3 thùng phé

Người chơi có thể áp dụng cách xếp bài này khi các lá bài trong tay có thùng và đôi lớn. Xếp thùng ở chi đầu, còn đôi lớn cho ở chi cuối. Người chơi có thể xếp đôi lớn ở chi giữa. Khi đó sẽ được gọi là cách xếp bài 3 thùng phé thủ. Cách xếp bài này mang lại tỉ lệ chiến thắng cao hơn khi gặp các bài bần.

– Kỹ thuật ba phé bắn bài

Khi trong tay có 3 bộ đôi, người chơi thường có xu hướng xếp mỗi đôi cho 1 chi để tránh binh lủng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt hơn với kỹ thuật xếp bài ba phé đầu. Kỹ thuật này là sắp xếp sao cho 2 đôi ở chi đầu, đôi mạnh nhất xếp ở chi sau. Chi cuối là mậu thầu. Cách xếp này giúp người chơi tránh bị linh lủng mà lại có bộ các chi mạnh nhất.

– Kỹ thuật xếp thú phé đôi:

Nếu như các lá bài trong tay có 4 – 5 đôi, nhưng lại không tạo nên thùng hay sảnh hay cù. Và bạn không biết phải sắp xếp như thế nào cho hợp lý, mạnh nhất. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật xếp thú phé đôi. Với cách này người chơi sẽ sắp xếp sao cho 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn ở chi giữa. Và đôi mạnh nhất ở chi cuối.

Tâm lý thoải mãi, vững vàng và tự tin khi chơi game mậu binh

Dù là ở game bài đổi thưởng nào đi chăng nữa, tâm lý thoải mái, vững vàng, tụ tin luôn là điểm cộng tăng tỉ lệ phần trăm chiến thắng của người chơi. Chơi game mậu binh tốt người chơi phải thật tỉnh táo thì mới có thể nhìn ra những nước bài mạnh nhất. Nếu như không tỉnh táo bạn rất dễ đưa ra những sai lầm “chết người” khiến cho ván bài bị thua.

Hy vọng  với những kinh nghiệm chơi game mậu binh từ các cao thủ ở trên sẽ giúp cho người chơi nâng cao khả năng chơi mậu binh của mình.

spot_img

Related Articles