Monday, December 6, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineSức KhỏeHiện tượng khí hư trong khi mang thai có gì đáng lưu...

Hiện tượng khí hư trong khi mang thai có gì đáng lưu ý ?

Tất cả mọi phụ nữ dù mang thai hay không đều sẽ xuất hiện một chút khí hư khoảng một đến hai năm trước khi dậy thì và khí hư sẽ hết khi họ mãn kinh. Lượng khí hư do cơ thể bạn tiết ra sẽ thay đổi theo thời gian và lượng khí hư thường tiết ra nhiều hơn trước chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Khí hư tiết ra trong khi mang thai có phải là hiện tượng bình thường hay không?

Câu trả lời là có. Phần lớn phụ nữ khi mang thai đều tiết ra khí hư. Hiện tượng này là bình thường và có thể giải thích bằng một vài lý do như sau. Trong thời gian mang thai, cổ tử cung và các thành âm đạo trở nên mềm hơn và lượng dịch tiết ra nhiều hơn giúp ngăn ngừa hiện tượng nhiễm trùng từ âm đạo lan ra tử cung.

Đến cuối thai kỳ, lượng dịch tiết ra tăng lên và bạn rất dễ bị nhầm lẫn với nước tiểu.

Trong thời gian cuối của thai kỳ, lượng dịch tiết ra của bạn có thể chứa vệt các chất nhầy dày và có một chút máu.

Hiện tượng này được gọi là “dấu hiệu chuyển dạ” và xảy ra khi những chất nhầy hiện diện ở cổ tử cung trong suốt thai kỳ của bạn dần biến mất. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn bắt đầu có biểu hiện của việc sinh sản và những “dấu hiệu chuyển dạ” này có thể còn xuất hiện một đôi lần trong vài ngày trước khi bạn chuyển dạ. Lượng dịch tiết ra tăng lên là một biểu hiện bình thường của thai kỳ song bạn cũng cần chú ý và đi khám bác sĩ hoặc tìm đến các hộ lý nếu có bất kỳ sự thay đổi nào.

Khi nào cần đến khám bác sĩ

Hãy đến khám bác sĩ hoặc xin tư vấn từ phía các hộ lý trong trường hợp

  • Dịch tiết ra có màu
  • Dịch tiết ra có mùi lạ
  • Bạn có biểu hiện ngứa ngáy hoặc đau đớn

Khí hư được coi là bình thường nếu nó trong suốt, trắng nhờ và không có mùi khó chịu. Nếu dịch tiết ra có màu sắc và mùi lạ hoặc bạn cảm thấy ngứa ngáy hoặc đau nhức, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng âm đạo.

Nấm âm đạo trong khi mang thai

Dạng nhiễm trùng thường gặp nhất đó là bị nấm và bạn có thể khám bác sĩ để được điều trị dễ dàng. Bạn không nên sử dụng các loại thuốc trị nấm trong khi mang thai.

Hãy thường xuyên đến khám bác sĩ, xin tư vấn từ phía các dược sĩ hoặc hộ lý nếu nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh nấm. Bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng nấm âm đạo bằng cách chọn mua những chiếc quần lót rộng bằng vải cotton và một số phụ nữ còn cho biết việc không dùng các sản phẩm sữa tắm hay xà phòng có mùi thơm sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Bạn nên nói chuyện cùng các hộ lý hoặc bác sĩ nếu khí hư tiết ra quá nhiều trong giai đoạn sau của thai kỳ.

Chảy máu trong khi mang thai

Nếu có hiện tượng chảy máu vùng âm đạo trong khi mang thai, bạn nên liên hệ với các hộ lý hay các bác sĩ. Có nhiều trường hợp phụ nữ bị mất một lượng nhỏ máu trong suốt quá trình mang thai và hiện tượng đó thường không gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng có thể là dấu hiệu gây ra các biểu hiện nghiêm trọng chẳng hạn như sẩy thai hay nhau thai có vấn đề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular