Gợi ý một số cách đánh tennis hay nhất hiện nay

0

Tennis hay còn gọi là quần vợt là môn thể thao đang được ưa chuộng trên thế giới, không chỉ được các vận động viên chuyên nghiệp theo đuổi mà còn được những người bình thường lựa chọn làm môn thể thao rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Vì thế, bài chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn biết cách đánh tennis hay và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đánh tennis hay nhất hiện nay

Cũng giống như các bộ môn thể thao khác để chơi tennis giỏi thì người chơi phải nắm được cách chơi. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chơi tennis hay bạn cần phải nắm được 3 bước sau: Nhìn bóng khi đánh, phán đoán đường đi của bóng và kiểm soát bóng tốt. Sau đây, hãy đi tìm hiểu cụ thể từng bước chơi tennis dưới đây:

Nhìn bóng khi đánh

Muốn đánh bóng hay, bạn cần phải điều khiển được quả bóng theo ý muốn của mình và việc nhìn kỹ bóng khi đánh là điều không thể thiếu. Việc nhìn kỹ vào bóng sẽ biết được mình cần đánh vào giữa, dưới hay trên của bóng.

Lưu ý, sau khi bắt được bóng thì cần phải tăng tốc đầu vợt càng nhanh càng tốt để có những cú đánh chéo góc, hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải di chuyển theo hướng bóng, nếu bóng cao và gần lưới, bạn sẽ phải tiếp xúc bóng ở vùng trên trong khi bóng thấp, bạn sẽ tiếp xúc bóng ở vùng dưới.

Phán đoán đường đi của bóng

Ngay từ khi bóng rời vợt của đối phương, trong đầu người chơi phải phán đoán được hướng đi của bóng để có thể chạm bóng chính xác. Điều này, không hề dễ dàng một chút nào bởi các cú phát bóng của đối thủ sẽ có thể xoáy hoặc chéo góc nên đòi hỏi bạn phải luôn ở tron tư thế sẵn sàng, để có thể đón bóng tốt làm được điều này, trình độ phản xạ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Kiểm soát bóng

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người chơi mắc phải chính là khi đón được bóng thì luôn cố gắng đánh thật mạnh sang phần sân của đối phương mà không biết nên kiểm soát bóng để có những cú đánh quyết định.

Lúc này, việc rèn luyện kỹ năng kiểm soát bóng cực kỳ quan trọng. Người chơi cần phải đều chỉnh góc vợt tiếp xúc để bắt dính trái bóng, trước khi đánh sang phần sân đối phương. Đây là bí quyết quan trọng, giúp mọi cú đánh của bạn trở nên mạnh và chuẩn xác nhất. Cùng với động tác tay thì chân của người chơi liên tục di chuyển để có những cú kiểm soát bóng chắc chắn và điều khiển nó đi theo ý muốn của mình.

Với 3 bước đánh tennis mà Trung tâm huấn luyện I tennis Việt Nam giới thiệu trên

Leave A Reply

Your email address will not be published.