Saturday, July 31, 2021
HomeTài Liệu HayGiới thiệu chung về YouTube và kiếm tiền trên YouTube

Giới thiệu chung về YouTube và kiếm tiền trên YouTube

YouTube được thành lập vào tháng 2 năm 2005, nó là một mạng xã hội với hàng tỷ người dùng khám phá, xem và chia sẻ video gốc. YouTube được Google mua lại vào tháng 11 năm 2006, nhờ vào sự phát triển của Google, YouTube đã trở thành một mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới. YouTube cho phép người dùng xem, chia sẻ, đăng tải video và kiếm tiền từ video mình đăng tải.

Với hàng tỷ người dùng mỗi ngày, tôi có thể chắc chắn rằng chơi YouTube là một nghề hái ra tiền. Rất nhiều người trên các diễn đàn, group chia sẻ rằng họ kiếm được hàng ngàn $ mỗi tháng. Một số tiền mà tôi và bạn đều thèm khát, ao ước, chỉ muốn bắt tay luôn vào công việc ấy. Tuy nhiên mọi thứ lại không hề dễ dàng, chàn ngập màu hồng như chúng ta tưởng tượng. Kiếm tiền trên YouTube không dành cho những người lười biếng, thiếu kiên nhẫn vì có thể phải mất đến nhiều tháng sau bạn mới thấy được thành quả. Nếu không có sự hiểu biết, kinh nghiệm và một chiến lược tốt, bạn sẽ tự từ bỏ việc kiếm tiền trên YouTube chỉ sau vài tuần hay thậm chí là vài ngày, đắng lòng!

Vậy tôi cần chuẩn bị những gì !?

Bạn cần chuẩn bị nhiều thứ và cũng có thể vừa làm vừa học.
Điều đầu tiên bạn cần biết cái gì quy ra tiền trên YouTube. Nhiều bạn mới tập tọe chơi YouTube vẫn hay nhầm lẫn rằng lượt xem video sẽ được quy ra tiền, điều đó hoàn toàn sai vì lượt kích quảng cáo trên video mới giúp bạn có tiền, nhưng không thể phủ nhận rằng càng nhiều lượt xem thì tỷ lệ kích quảng cáo càng cao và bạn sẽ có nhiều tiền.

Tiếp theo, bạn cần xác định chủ đề mình sẽ đăng tải. Việc chọn lựa chủ đề, nội dung phù hợp là điều rất quan trọng. Hãy chọn một chủ đề phù hợp cho mình rồi mới bắt tay vào làm, bạn nhanh nhậy, cập nhật thông tin thường xuyên thì có thể chọn làm video về tin tức, tin hot,… hay bạn yêu và biết làm các video về ca nhạc thì bạn có thể chọn âm nhạc, tương tự, có rất nhiều chủ đề hot mà bạn có thể bám theo, theo đuổi nó.

Chọn lựa chủ đề rồi thì bạn cần phải chăm chút sao cho nội dung video của bạn thật hay, đặc sắc và thu hút người xem, giữ họ lại trên màn hình máy tính với video của bạn. Làm được điều đó chắc chắn bạn sẽ thành công ^^. Bạn cũng cần tìm hiểu về SEO video YouTube lên Top nữa vì video hay mà không có ai xem, không ai biết tới thì cũng chẳng được tích sự gì :V

Vậy nhé, trên đây là một số kinh nghiệm mà mình tích góp được, hy vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn và hướng đi đúng đắn chuẩn bị hành trang bước vào cuộc chiến kiếm tiền trên YouTube đầy cạnh tranh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular