Tuesday, January 18, 2022

Freelancer

Freelancer được hiểu là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm việc tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Đây là hình thức mà bạn dùng chính kỹ năng chuyên môn của bản thân để cung cấp dịch vụ cho những cá nhân/doanh nghiệp khác đang cần nhân lực nhưng không có nhu cầu thuê nhân viên làm việc fulltime.

Những công việc phổ biến hiện nay mà các freelancer thường tham gia là: Kế toán, dịch thuật, viết lách, thiết kế website, lập trình, kiến trúc…. Ngoài kỹ năng chuyên môn nếu bạn có vốn tiếng anh tốt thì mình nghĩ  cơ hội của bạn ngày càng mở rộng.

Ở thị trường nước ngoài, bạn có thể tham gia và bắt đầu ở: Fiveer.comFreelancerupwork.com …

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia ở: Vlance.vnFreelancerviet.vn …

Trở thành freelancer tuy khá tự do và thoải mái nhưng vẫn đòi hỏi người tham gia cần có phong cách làm việc thực sự chuyên nghiệp, và kỹ năng quản lý thời gian cực tốt. Chỉ có như vậy bạn mới làm việc hiệu quả, kiếm tiền bền vững và gia tăng thu nhập ngày càng tốt hơn.

Và quan trọng nữa đừng đứng nói này trông núi nó. Bạn hãy xem xét khả năng của bản thân, chọn cho mình yêu thích và theo đuổi nó đến khi đạt được thành quả. Bởi chỉ có TẬP TRUNG và KIÊN TRÌ mới mang đến thành công cho chúng ta.

Please follow and like us:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular