Dùng ba kích, cá ngựa, cà dê …có làm tăng bản lĩnh đàn ông?

0

Không phải nam giới nào cũng có thể dùng rượu ngâm để tăng cường sinh lý.

Vừa qua, một bệnh nhân 40 tuổi ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng cương dương kéo dài suốt 30 giờ sau khi sử dụng rượu ba kích để tăng “bản lĩnh” đàn ông.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia nhiều năm nghiên cứu về cây ba kích tím Quảng Ninh cho rằng, ba kích và các loại thảo dược không bao giờ có tác dụng nhanh và mạnh đến như vậy.

Tác dụng chính của ba kích là tăng cường hormone nam giới nội sinh, tăng cường sức khỏe, về lâu dài có thể tăng cường khả năng “chuyện ấy”, nhưng như ca bệnh ở Hà Nội vừa qua là không thể có.

Trong trường này, có thể rượu này được ngâm thêm thành phần tân dược nào đó hoặc uống thêm thuốc có chứa tân dược.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, theo quan niệm đông y, các vị thuốc thường được sử dụng để ngâm rượu tăng cường sinh lý nam giới được phân làm 2 nhóm chính là rượu ngâm động vật (cà dê, rắn) hoặc rượu ngâm dược liệu như: Rượu ngâm ba kích, rượu ngâm cá ngựa…

Đối với rượu ngâm dược liệu, thì tùy vào từng thảo dược sẽ có cách chế biến khác nhau, đồng thời không phải bộ phận nào cũng mang lại tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Chẳng hạn: Ba kích có vị cay ngọt, tính hơi ôn. Vào kinh thận. Có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp…Có thể dùng trong các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều, còn dùng chữa bệnh phong thấp , mạnh gân cốt…

Ngoài ra còn dùng ba kích nấu với thịt gà, ăn để bồi bổ sức khỏe.

Cà dê: Tinh hoàn dê có khả năng cả thiện chất lượng con giống của quý ông. Muốn cà dê phát huy tác dụng, cần có các thành phần khác bổ trợ, làm chất dẫn thuốc vào tinh trùng. Biện pháp sử dụng tốt nhất đó là tinh hoàn dê sao tẩm tán nhuyễn, trộn với các vị thuốc khác và hoàn thành viên, dùng uống hàng ngày như thuốc mới có tác dụng.

Cá ngựa tốt cho cả 2 giới. Cách dùng phổ biến nhất là kết hợp với các vị thuốc bắc hoặc chế biến thành món ăn bồi bổ cho sức khỏe.

Đối với múc đích dùng ba kích ngâm rượu, cá ngựa ngâm rượu, cà dê ngâm rượu để tăng bản lĩnh đàn ông, theo chuyên gia, tốt nhất quý ông nên gặp bác sĩ để được tư vấn. Bởi không phải nam giới nào cũng có thể dùng rượu ngâm để tăng cường sinh lý, bên cạnh đó việc lạm dụng quá nhiều còn gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

BS CKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho rằng, rượu hay bia đều được xếp vào danh mục có chất kích thích, uống nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm ham muốn của đàn ông.

Có người còn uống rượu ngâm ngâm rắn hổ mang chúa hay rượu ngâm rắn nói chung có thể chữa và cải thiện được căn bệnh yếu sinh lý ở đàn ông.

“Nhiều năm làm nghề, tôi chưa từng nghe nhắc tới việc uống rượu rắn ngâm sẽ chữa được các bệnh nam khoa. Mà ngược lại, theo y học, việc uống rượu quá độ hay uống rượu không đúng cách sẽ càng làm suy giảm chức năng tình dục của nam giới.

Theo BS Lợi, rượu hay bia đều được xếp vào danh mục có chất kích thích, uống nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm ham muốn của đàn ông.

Không những thế, uống rượu tiết rắn, mật rắn, việc này rất nguy hiểm, vì máu rắn là máu sống, quá trình sử dụng người uống dễ bị nhiễm ký sinh trùng.

Chuyên gia khuyến cáo quý ông, khi gặp những vấn đề khó nói trong sinh hoạt vợ chồng, nam giới không nên ngại ngùng; Tìm đến bệnh viện chuyên khoa Nam học để được thăm khám và hỗ trợ tư vấn, tránh để bệnh lâu ngày, kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Leave A Reply

Your email address will not be published.