Tuesday, May 17, 2022
HomeTài Liệu Hayđiều cơ bản cần tránh khi chơi Google Adsense

điều cơ bản cần tránh khi chơi Google Adsense

1. Không bao giờ click vào quảng cáo của chính bạn

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tài khoản Google Adsense bị khóa. Google sẽ ghi nhớ thông tin từ địa chỉ IP, trình duyệt, hệ điều hành,… của người click quảng cáo nên đừng mong bạn tự click mà có thể thoát tội. Do vậy đừng bao giờ tự click vào quảng cáo của mình, dù chỉ một lần. Bạn cũng không nên nghĩ tới việc sử dụng những chương trình tự động click vào quảng cáo của mình, hãy nhớ rằng Google họ đủ thông minh để biết được điều này!

2. Đừng bao giờ thay đổi code Adsense

Ở trong tài khoản Google Adsense bạn, Google cho phép bạn thay đổi màu sắc, đường viên, màu chữ, kiểu dáng, kích thước quảng cáo. Bạn chỉ được phép thay đổi nó trong tài khoản của bạn, bất cứ tác động nào đến đoạn code quảng cáo của Google đều là vi phạm quy tắc. Do vậy bạn không được thay đổi nó mà hãy giữ nguyên như lúc ban đầu.

3. Không được đặt nhiều hơn 3 đơn vị quảng cáo, 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm của Google trên mỗi trang web của bạn

Bạn chỉ được đặt tối đa 3 đơn vị quảng cáo, 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm trên mỗi trang. Thêm nữa là bạn không được đặt nhiều hơn 1 đơn vị quảng cáo “lớn” trên mỗi trang, Google xác định đơn vị quảng cáo “lớn” là bất kỳ đơn vị nào tương tự về kích thước với định dạng quảng cáo 300×600.

4. Đừng dùng một lúc hai mạng quảng cáo giống với Google Adsense

Google không cho phép chúng ta đặt dòng code của họ trên cùng một trang web có “đối thủ” cạnh tranh của họ ở đó. Đối thủ ở đây tôi muốn nói đến ví dụ như là Yahoo Publisher Network. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một đoạn code PHP để luân phiên nhau hiển thị hai loại banner, miễn là nó không xuất hiện cùng nhau trên một trang web.

5. Không được nói cho ai biết những thông tin nhạy cảm như là CTR, CPM

Đây là một quy định của Google có thể được coi là dùng để ngăn chặn tình trạng ào ạt tạo ra những trang giống nhau. Ví dụ một ai đó có trang web về Ipod, có CTR cao hoặc CPM cũng cao, ai ai cũng chuyển “nghề” sang Ipod thì khốn. Do vậy bạn không nên cho ai biết những thông tin như thế, đặc biệt là viết trên forum hoặc công bố trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn được quyền “nói nhỏ” với người ta về tổng số tiền bạn kiếm được trong một tháng.

- Advertisment -

Most Popular