Sunday, December 5, 2021
HomeSức KhỏeSức Khỏe Mẹ & BéDạy con biết tự chăm sóc mình

Dạy con biết tự chăm sóc mình

Khi con bạn khoảng 10 tuổi trở lên, bạn nên để chúng tự làm lấy một số việc cho bản thân như giặt quần áo, làm một số việc vặt trong nhà…

Dưới đây là một số cách:

– Khuyến khích con làm một số việc trong nhà: Nếu con bạn đã lớn mà không chịu làm một số việc vặt trong nhà để giúp bố mẹ. Các bậc phụ huynh phải làm sao cho con mình thấy hãnh diện, tự tin và cả niềm vui nữa khi làm một số việc nhà, cho dù là nhỏ, để giúp đỡ bố mẹ. Khi con cái làm tốt, bố mẹ nên khen ngợi, thậm chí cả thưởng để khuyến khích trẻ.

– Tự cho con biết cách làm việc cả khi bạn không có nhà: Nên cho con bạn thấy rằng dù bố mẹ rất yêu thương và chăm lo cho con cái, nhưng vì còn phải có công việc nên không phải lúc nào cũng ở nhà để phục vụ chúng. Thay vì làm thay cho con cái, bạn có thể đi đâu đó một lúc, sắp xếp công việc hợp lý để con cái tự làm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng mới nên áp dụng biện pháp này.

– Bắt con phải làm hết bài tập được giao ở nhà: Cha mẹ cần tạo cho con thói quen làm hết các bài tập thầy – cô giao về nhà và đây là điều bắt buộc, không phải bàn cãi. Nếu có điều kiện, hãy dành cho con cái một góc học tập yên tĩnh và tiện nghi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular