Đánh máy – nhập liệu

Gõ captcha kiếm tiền hay nhập liệu online, đánh máy kiếm tiền… là một trong những công việc kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay, khi mà mỗi ngày có đến hàng trăm, nghìn website mới được đưa vào vận hành – hầu hết đều cần mã captcha để đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập. Với mỗi mã captcha hoàn tất, bạn sẽ nhận được một mức phí nhất định theo thỏa thuận; thậm chí, nếu quen việc, bạn có thể gõ đến 1.000-1.200 captcha/giờ, thu nhập hàng trăm nghìn mỗi ngày.

Mở lớp dạy học online

Nếu bạn tự tin về khả năng hay năng khiếu của mình, hãy mở lớp dạy học online để giúp đỡ người khác, đồng thời kiếm thêm thu nhập. Đó có thể là dạy các môn học ở trường cấp 1,2,3; dạy aerobic, dạy yoga, dạy tiếng Anh, dạy trang điểm… tất cả những kỹ năng hay môn học nào có thể dạy đều có thể tận dụng để mở lớp học online kiếm tiền.

Nếu bạn thạo ngoại ngữ, hãy nhận dịch tài liệu, dịch sách báo, dịch báo cáo… để kiếm thêm thu nhập. Có thể bạn chưa biết nhưng số tiền bạn nhận được cho công việc này trong một ngày có thể cao hơn cả số tiền công ở công việc chính. Tùy vào thỏa thuận mà áp dụng mức thù lao tương ứng cho công việc này, có thể tính theo số trang, toàn văn bản hay mức độ khó của tài liệu…

♦ Các công việc phổ biến khác

Thiết kế web, quản trị facebook, viết blog, dò lỗi chính tả, chơi game… cũng là những công việc online giúp bạn kiếm thêm một khoản kha khá mỗi ngày/ tháng.