Cộng tác viên viết bài kiếm tiền online tại nhà

Thật sự mà nói thì viết lách cũng không phải là dễ dàng. Nếu bạn cho rằng chỉ những ai có năng khiếu mới có thể viết được.

Hoàn toàn sai! Mọi kỹ năng đều phải học tập. Hôm nay bạn không biết viết thì ngày mai ngày kia sẽ biết.

Chỉ e rằng bạn không đủ kiên trì, không luyện tập viết hàng ngày mà thôi.

Viết bài kiếm tiền trên mạng để thành công bạn cần phải chuẩn bị một số thứ:

1. Luyện viết mỗi ngày

Viết content hay không giống với việc viết văn. Bạn sẽ phải viết những gì mà độc giả quan tâm chứ không phải viết những gì bạn có.

Hãy dành ít nhất 2 tiếng để tham khảo các bài viết trên top Google xem cách họ viết và trình bày như thế nào. Sau đó bạn có thể học hỏi theo.

Càng viết nhiều bạn càng rút tỉa ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho những bài viết sau này của mình.

Tin mình đi! Bạn có biết nguyên tắc 10.000 giờ chưa? Để trở thành chuyên gia một lĩnh vực nào đó bạn cần đến 10.000 giờ tập luyện cơ đấy!

2. Kiên trì, không bỏ cuộc

Để có thu nhập khi làm trên internet bạn phải kiên trì. Có khá nhiều người kiếm tiền online từ các công việc khác nhau như làm Freelancer, Yoututbe, viết blog, bán hàng online… Họ không thể thành công sau một đêm!

Làm nghề viết content cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thế viết hay chỉ sau một ngày viết. Bạn sẽ mất một tháng, 2 hay 1 năm trời.

Nếu mỗi ngày bạn nỗ lực 1% mình tin chắc rằng mọi thứ sẽ như mong muốn của bạn.

3. Hãy đọc thật nhiều

Đọc cũng là cách trau dồi kỹ năng viết lách của bạn rất tốt. Ghé thăm các blog khác để xem cách họ viết như thế nào, giọng văn ra sao? Rồi viết như thế nào để thuyết phục được người đọc vv…

Để trở thành người viết chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng việc đọc không thể thiếu.