Monday, December 6, 2021
HomeKiếm Tiền OnlineSức KhỏeCẦN LƯU Ý SAU KHI SINH CON NẾU BẠN MẮC TIỂU ĐƯỜNG...

CẦN LƯU Ý SAU KHI SINH CON NẾU BẠN MẮC TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ

Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể tái phát trong lần mang thai sau này, và nguy cơ bạn phát bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ tăng lên.

Bạn sẽ được tư vấn để tiến hành thực hiện xét nghiệm dung nạp đường (OGTT) 6-12 tuần sau khi bạn sinh con (hoặc nếu sau thời gian này thì càng sớm càng tốt). Xét nghiệm này kiểm tra mức đường huyết của bạn đã trở lại bình thường hay chưa.

Cứ mỗi một đến ba năm, bạn sẽ lại cần phải xét nghiệm bệnh tiểu đường tuýp 2 một lần, tùy vào các yếu tố có nguy cơ gây bệnh của bạn. Hãy yêu cầu bác sĩ của mình để có thêm thông tin.

Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể tái phát trong lần mang thai sau này, và nguy cơ bạn phát bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ tăng lên.

Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh của mình bằng cách:

  • có cân nặng nằm trong phạm vi cân nặng có lợi cho sức khỏe
  • lựa chọn thực phẩm lành mạnh
  • năng vận động cơ thể mỗi ngày.

Nếu bạn bị phát bệnh tiểu đường tuýp 2, chẩn đoán và kiểm soát sớm là điều quan trọng để có sức khỏe tốt, đặc biệt là nếu bạn đang có kế hoạch cho mang thai trong tương lai.

Trẻ sinh ra từ những người phụ nữ đã bị tiểu đường thai kỳ về sau cũng có nguy cơ bị béo phì và mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Điều quan trọng là cả gia đình đều ăn uống lành mạnh và sống năng động để giảm thiểu nguy cơ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular