Wednesday, June 19, 2024
Google search engine
spot_img

Cách chia bài 3 cây điểm cao thủ thuật bạn cần phải biết

Cách chia bài 3 cây điểm cao bạn có biết hay không? Một kỹ thuật chia bài tốt sẽ có tác động rất lớn đến ván bài của bạn đó. Đó chính là lý do mà tại sao mà đối thủ của bạn cứ thắng liên tiếp trong khi đó bài của bạn lại không có sự cải thiện qua các ván chơi. Vậy nên bạn cần tìm hiểu về mẹo chia bài ba cây và mẹo chơi game bài 3 cây để tăng tỷ lệ thắng của mình nhé. Trong bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về thủ thuật chia bài 3 cây cực hiệu quả.

Bài 3 cây là loại bài gì?

Đây là loại bài mà người chơi chỉ cần sử dụng 3 lá bài để chơi thay vì 9 lá giống bài phỏm hay 13 lá trong bài tiến lên. Khi chơi 3 cây, người chơi chỉ dùng đến 36 quân trong bộ bài, từ quân Át đến quân 9 và không sử dụng quân 10, J, Q và K.

Có từ 2 – 12 người chơi trong mỗi ván bài, điểm số của người chơi được tính tương ứng với các quân bài từ 1 – 9. Số điểm được tính là phần dư chứ không được tính hàng chục. Nếu có 2 người chơi có số điểm bằng nhau thì cần tiến hành so sánh về chất. Theo quy ước, chất to nhất là lá rô, tiếp đến là chất cơ, tép và bích là những chất nhỏ nhất.

Người chơi chỉ cần chia bài rồi cộng điểm ăn khi chơi. Tuy vậy, bài 3 cây cũng có luật chơi và cách chơi không hề đơn giản. Để có thể giành chiến thắng, người chơi cũng nên trang bị cho mình cách chia bài 3 cây điểm cao hiệu quả.

Thủ thuật, cách chia bài 3 cây điểm cao

Để thực hiện các thủ thuật khi chia bài 3 cây, người chơi phải có kinh nghiệm và chơi thuần thục loại bài này để không bị phát hiện. Cách chia bài 3 cây mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn sẽ bao gồm các mẹo nhỏ để bạn có thể có được điểm cao khi chơi. Trong đó, có hai thủ thuật rất đáng chú ý đó là cô bài và đan đổi bài. Sau đây là cách thực hiện hai thủ thuật này.

Cách cô bài

Cô bài là thuật ngữ rất quen thuộc đối với những ai thường xuyên chơi bài 3 cây. Đây là thủ thuật hay được dùng trong các cách chia bài. Nếu thực hiện thành công việc cô bài, bạn đã có thể nắm chắc đến 99% chiến thắng trong ván bài.

Phương pháp cô bài

Khi thực hiện tiểu xảo này, một cách chia bài 3 cây điểm cao sẽ được thực hiện, người chia bài sẽ xếp những quân bài có giá trị vào phía dưới bộ bài khi trộn bài. Tiếp đến, trong lúc chia bài, khéo léo để những quân bài này đến vị trí của mình.

Nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng để thực hiện được tiểu xảo cô bài là điều không hề dễ dàng đối với người chơi. Khi bạn không phải là người chơi thuần thục và có nhiều kinh nghiệm chơi bài thì việc thực hiện thủ thuật này cũng có phần nguy hiểm. Nếu không tiến hành khéo léo, bạn sẽ bị các đối thủ của mình phát hiện ngay lập tức. Muốn thực hiện được trôi chảy thủ thuật này, người chơi cần phải luyện tập rất nhiều. Thường thì những người cô bài thành công là những tay chơi bài lão luyện, dày dạn kinh nghiệm trong cách chia bài.

 Cách đan đổi bài

Cùng với thủ thuật cô bài, đan đổi bài cũng là một cách hay giúp người chơi có thể dành điểm cao khi chơi bài 3 cây. Đây thực chất là quá trình chúng ta đổi bài của mình cho bài của đối thủ. Đan đổi bài là cách chia bài không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng, đặc biệt với những người chơi nghiệp dư.

Người chơi chỉ có thể thực hiện cách chia bài 3 cây điểm cao này khi đã nắm được con số thật sự của quân bài và bạn muốn có quân bài đó thay vì đưa đến cho đối thủ. Cụ thể, người chơi sẽ tiến hành tráo đổi quân bài của mình với đối thủ là những người kế cận ngay chúng ta. Người chia bài sẽ thực hiện lùi quân bài phía trên xuống. Sau đó nhanh chóng đẩy quân bài dưới lên thay.

Phương pháp đan đổi bài

Khi thực hiện thủ thuật này, người chơi chỉ cần dùng 2 ngón tay cái của 2 bàn tay, quan sát kĩ thế trận và nhanh tay tráo đổi quân bài. Đầu tiên, ngón cái tay phải thường dùng để chia bài sẽ đẩy quân bài bạn muốn đổi của đối thủ lùi xuống phía dưới. Tiếp đến, bạn nhanh tay đưa ngón cái của tay trái đẩy quân bài nằm ngay ở phía dưới lên. Chỉ với thao tác nhỏ đó, quân bài đáng lẽ là của chúng ta sẽ trở thành bài của đối thủ. Ngược lại, lá bài vốn dĩ là của đối thủ sẽ là quân bài bạn được sở hữu.

Bên cạnh đó, để áp dụng cách chia bài 3 cây điểm cao này thì bạn nên sử dụng áo sơ mi, áo khoác,… trong quá trình chia bài. Những loại áo dài tay này có thể hỗ trợ cho bạn để tiến hành đổi bài trong khi chia bài 3 cây. Có thể nói rằng, việc nắm vững và trang bị cho mình những tiểu xảo khi chia bài là một cách giúp cho bạn tự tin hơn trong quá trình chơi bài.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thủ thuật chia bài điểm cao thường được sử dụng khi chơi bài 3 cây. Để áp dụng thành công những mẹo này, người thực hiện cần hết sức cẩn thận và chú ý, tránh để bị phát hiện. Mong rằng những cách chia bài 3 cây điểm cao mà bài viết đã giới thiệu sẽ giúp các bạn có được nhiều chiến thắng hơn nữa trong tương lai.

spot_img

Related Articles