Tuesday, June 18, 2024
Google search engine
spot_img

Binh lủng trong game mậu binh là gì? Cách tránh binh lủng

Trong tất cả các game bài, game mậu binh được coi là trò chơi thú vị và hấp dẫn người chơi nhất. Trò chơi cần trí tuệ thông minh, và cách nhìn bài của người chơi. Tuy nhiên, trong game mậu binh có khá nhiều luật. Nhiều người không nắm chắc dẫn đến không theo quy tắc và bị hệ thống xử “binh lủng”. Vậy binh lủng trong game mậu binh là gì? Cách tránh binh lủng.

Binh lủng trong game mậu binh là gì?

Binh lủng là trường hợp người chơi bị hệ thống xử thua trắng khi vi phạm, không tuân thủ những quy tắc xếp bài trong mậu binh.

Những trường hợp người chơi bị xử binh lủng:

 • Người chơi không xếp bài đúng thứ tự các chi: chi đầu 5 lá bài – chi giữa 5 lá bài – chi cuối 3 lá bài
 • Xếp chi trước nhỏ hơn chi sau: Khi trong tay người chơi có đôi A và đôi J. Người chơi xếp đôi J trước đôi A se bị hệ thống tính là binh lủng. Trong luật chơi game mậu binh, chi trước phải được xếp mạnh hơn chi sau. Đôi J < đôi A, nên xếp đôi J trước, người chơi sẽ bị tính là binh lủng.
 • Xếp mậu thầu ở chi giữa hoặc chi cuối: mậu thầu sẽ dễ ăn những chi khác của đối phương nhất. Do đó, mầu thầu phải được xếp ở chi đầu. Nhiều người chơi không biết xếp mậu thầu ở chi giữa và chi cuối nên bị tính binh lủng.
 • Khi người chơi có 5 lá bài cùng chất. 5 lá bài đó sẽ mạnh nhất khi được xếp ở chi giữa hoặc chi cuối. Nhưng người chơi lại xếp ở chi đầu, và bị tính binh lủng.
 • Khi người chơi có thùng phá sảnh và xếp chúng ở chi cuối: thùng phá sảnh là chi mạnh. Người chơi xếp ở chi cuối thì sẽ không thể ăn được chi nào của đối thủ và tạo cho mình bộ bài yếu nhất. Gặp trường hợp này người chơi cũng bị tính binh lủng.

  Cách tránh binh lủng trong game mậu binh

  Cần phải nắm rõ luật chơi game mậu binh

  Nắm rõ luật chơi game mậu binh luôn là cách tránh binh lủng tốt nhất mà người chơi có thẻ làm được. Nắm rõ luật chơi, người chơi sẽ không bị vi phạm tuy tắc xếp bài trong mậu minh. Do đó, sẽ không gặp phải trường hợp vi phạm và bị tính mậu binh.

  Hãy quản lý tốt thời gian chơi mậu binh của mình

  Khi tham gia game mậu binh, mỗi người chơi sẽ có khoảng thời gian nhất định để xếp bài. Thông thường khoảng 30s – 45s, tùy vào từng sòng bài trực tuyến sẽ có quy định thời gian khác nhau. Trong khoảng thời gian này, người chơi phải xếp 3 chi sao chi có thứ tự, số lá bài chính xác ứng với mỗi chi. Và phải sắp xếp sao cho chi mạnh ở đầu. Nếu không quản lý tốt thời gian, người chơi dễ bị lúng túng khi xếp bài. Dẫn đến trường hợp chưa xếp bài xong đã hết giờ, khiến cho bộ bài không được theo ý muốn và không đúng quy tắc. Và bị xử binh lủng.

  Qua bài viết này, hy vọng người chơi đã biết về binh lủng và hiểu vì sao có nhiều lần bị hệ thống tính là binh lủng.

spot_img

Related Articles