Sunday, June 23, 2024
Google search engine
spot_img

Bài tarot là gì? Nguồn gốc của bài tarot?

Khi nhắc đến bài Tây, người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung thường liên tưởng đến bộ bài tú lơ khơ 52 lá. Trên thức tế, có rất nhiều bộ bài tây khác nhau đang được du nhập vào nền văn hóa phương Đông. Một trong số đó chính là bài tarot. Vậy bài tarot là gì? Nguồn gốc xuất xứ của bài tarot như thế thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều hơn về bài tarot.

Bài tarot là gì?

Để trả lời cho câu hỏi bài tarot là gì? Chúng ta sẽ đi từ cấu trúc của bộ bài đặc biệt này.

Tarot là một hệ thống gồm 78 lá bài. Mỗi lá bài là một bức vẽ với hình ảnh biểu tượng, cổ mẫu mang nhiều ý nghĩa về triết lý và những tri thức rộng lớn về cuộc sống.

Bài tarot thường được sử dụng để giải mã những câu hỏi về cuộc sống thông qua việc lựa chọn ngẫu nhiên những lá bài. Người giải mã là người có khả năng nhìn thấu được bí ẩn mà từng lá bài mang lại.

Ngày nay, bài tarot được sử dụng để bói toán nhiều hơn để khai sang, thiền định, chiêm nghiệm hay giải mã mà nó từng thể hiện. Điều này  bắt nguồn từ sự tò mò và mong muốn biết trước tương lai của con người đối với cuộc sống của bản thân.

Về bản chất, bài tarot là một sáng tạo mang đầy đủ cả tính khoa học, cả tính huyền bí và được các học giả mọi thời đại đánh giá cao.  Cho đến ngày nay vẫn chưa có câu trả lời thật chi tiết cho việc tìm về bản chất bài tarot là gì ?

Thế nhưng, bài tarot vẫn tiếp tục được nghiên cứu và sửu dụng bởi nhiều mục đích khác nhau. Và càng ngày người ta càng tin vào những lời tiên tri mà bài tarot mang lại.

Nguồn gốc của bài tarot

Bài tarot là gì, do ai sang tạo và sáng tạo như thế nào? Là những câu hỏi mà một người lần đầu tiên tiếp xúc với tarot sẽ bật thốt nên. Bởi khi nhìn vào bộ bài này, người ta cảm thấy như nhìn thấy cả thế giới con người và thế giới huyền bí đang tồn tại.

Nguồn gốc của bài tarot được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỉ XV. Người sang tạo nên bộ bài huyền ảo này là một họa sĩ người Ý tên là Bonifacio Bembo. Người này đã vẽ nên vẽ nên bộ bài 78 lá này mà không giải thích gì thêm về những bức vẽ. Bởi vậy, trong một khoảng thời gian dài, người ta chỉ sử dụng tarot cho mục đích bài bạc.

Thế nhưng đến XVII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth. Theo tương truyền, Book of Thoth là cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ.

Và cho đến thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah. Cũng từ đó, người ta nhận ra những giá trị sâu xa hơn đang ẩn chứa trong lá bài tarot. Khi tìm hiểu sâu hơn, nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định được nhận ra và đào sâu nghiên cứu.

Bài tarot là gì? Nguồn gốc của bài tarot như thế nào? Đã được trả lời trong bài viết trên. Những câu chuyện xung quanh và ý nghĩa của bài tarot thực sự rất huyền bí và hấp dẫn. Người đọc có thể tìm hiểu thêm về bộ bài đặc biệt này.

spot_img

Related Articles