Wednesday, December 8, 2021
HomeSức KhỏeSức Khỏe Mẹ & Bé7 cách thư giãn khi đang chăm con nhỏ

7 cách thư giãn khi đang chăm con nhỏ

Bà mẹ nào cũng hết mình tập trung vào con cái và bỏ qua bản thân, nhưng đó không phải là điều được khuyến khích. Làm cha mẹ là một trong những niềm kiêu hãnh nhất trong cuộc đời, nhưng nó đòi hỏi bạn mất rất nhiều thời gian và sức lực.

Đó là nhiệm vụ 24/7, không có ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ ốm. Bà mẹ nào cũng hết mình tập trung vào con cái và bỏ qua bản thân, nhưng đó không phải là điều được khuyến khích.

Lý tưởng nhất là tất cả các bà mẹ được ngủ đầy đủ 8 tiếng mỗi ngày để tái sản xuất sức lao động. Nhưng hầu hết chúng ta biết đó là điều không thể. Vì vậy đây là một số cách mà bạn có thể nạp thêm năng lượng để khỏe hơn:

 • 1

   Uống nhiều nước

  Uống ít nước có thể ảnh hưởng đến cơ thể và khiến bạn bị đau đầu, mệt mỏi, thiếu năng lượng. Khi muốn loại bỏ cảm giác uể oải, bạn hãy dừng việc lại và uống một cốc nước đầy.

 • 2

   Tắm vòi hoa sen

  Khi trút bỏ tất cả quần áo và tắm dưới vòi hoa sen, bạn sẽ cảm thấy mình như một người hoàn toàn mới.

  • Nếu bạn không có thời gian tập thể dục, hãy tranh thủ làm việc đó trong lúc đưa con đi chơi.
  • 3

   Bà mẹ “xấu tính”

   Để được nạp năng lượng, bạn cần tự cho mình những phút thư giãn. Sẽ rất ổn nếu cho bé xem tivi, đặt bé trong cũi khoảng 5 phút hoặc ra chơi sân 15 – 20 phút để bạn đồng thời nạp năng lượng cho mình. Gia đình có thể nhận xét bạn là bà mẹ không tốt vì để con xem tivi, nhưng cả hai mẹ con ai cũng cảm giác thoải mái, hạnh phúc hơn so với việc bạn luôn quan sát bé từng giây như diều hâu vậy.

  • 4

   Vừa tập thể dục vừa chơi cùng con

   Tập thể dục đều hàng ngày khi đang có con nhỏ chỉ là lý thuyết. Hãy quên đi và chỉ cần đi bộ nhanh hơn cùng con trong xe đẩy (đừng quên thắt dây an toàn cho bé), hoặc chỉ cần bế con lên cao, xuống thấp, rồi dậm chân tại chỗ để chơi trò đuổi bắt. Hãy chơi điện tử vận động cơ thể như quần vợt Wii, hoặc đơn giản là bật nhạc và nhảy/ khiêu vũ cùng con, sao lại không vui vẻ một chút nhỉ?

  • 5

   Thay đổi quần áo

   Nếu bạn đang trông con mà trên người đầy mồ hôi, bạn sẽ thấy mệt mỏi, kiệt sức và chán nản. Bạn không cần phải tìm một chiếc váy đẹp, mà chỉ cần một bộ đồ mới để trút hết mồ hôi khỏi cơ thể và bạn lúc này giống như một người mới.

  • 6

   Hãy cho mình một giấc ngủ khỏe mạnh

   Có lẽ giấc ngủ 8 tiếng đồng hồ là không thực tế cho các mẹ đang nuôi con nhỏ, nhưng bạn không thể tồn tại với giấc ngủ 5 tiếng. Không có cách chữa trị nhanh chóng nào cho sự thiếu ngủ, không thể bảo bạn nên uống bao nhiêu cafe chỉ để trông con. Tìm kiếm năng lượng thông qua cafe hoặc đường khiến cho bạn thêm mệt mỏi và dễ tăng cân. Hãy thử thí nghiệm sau: trong một tuần, đi ngủ sớm hơn một giờ. Không để ý đến tivi, iPad, smart phone cũng như công việc. Cuối cùng, hãy đánh giá xem mức năng lượng bạn có vào đầu tuần tiếp theo. 

   Dành thời gian chơi thực sự với con cũng giúp mẹ thư giãn.

   7

   Dành thời gian thật sự với con

   Khoảng thời gian ý nghĩa giữa hai mẹ con sẽ giúp bạn rất nhiều. Hãy dành ra 15 phút chỉ để chơi với chúng. Khi ấy, bạn đừng nghĩ đến khái niệm về thời gian, công việc hay bất cứ gì khác, hãy chỉ chơi với con mà thôi. Bạn sẽ thấy mình nặng nề và bế tắc vào cuối ngày nếu tất cả các hoạt động với con chỉ là loanh quanh mấy việc tắm cho con, thay quần áo và các bữa ăn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular