4 cách đánh tennis hiệu quả được vận dụng nhiều nhất hiện nay

0

Hiện nay, tennis là môn thể thao dành cho tất cả mọi lứa tuổi, chỉ cần lựa chọn cấp độ tập luyện phù hợp sẽ tạo nên những hiệu quả tốt cho sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, việc chơi tennis thường xuyên còn giúp cho chúng ta có được nguồn năng lượng dồi dào, luôn vui vẻ, lạc quan. Vì vậy, bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về cách chơi tennis hiệu quả nhất dưới đây.

4 cách đánh tennis hiệu quả được vận dụng nhiều nhất

Mỗi người chơi tennis sẽ có cho mình những lối đánh riêng, tùy vào thế mạnh của bản thân. Tuy nhiên, dù là đánh theo theo kiểu gì thì các bạn cũng cần phải trang bị đầy đủ 4 bước cơ bản sau, để tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình thi đấu. Dưới đây là 4 cách chơi tennis hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Thực hiện các bài khởi động của bộ môn tennis

Trước khi bắt đầu chơi tennis cơ bản, người chơi cần phải tiến hành vận động toàn cơ thể để làm nóng người. Tiến hành làm nóng cơ thể lần lượt từ đầu, vai, cánh tay khuỷu tay, hông, đùi và cuối cùng là cổ chân đảm bảo cho tất cả các bộ phận được khởi động một cách kỹ càng, tránh việc chuột rút trong quá trình di chuyển.

Kỹ năng di chuyển khi đánh tennis

Giống như môn bóng đá thì với bộ môn tennis người chơi cũng chiếm nhiều thời gian di chuyển trên sân. Vì thế, đòi hỏi các huấn luyện viên cần hướng dẫn thật kỹ các kỹ năng di chuyển trên sân khi chơi tennis, làm cho người chơi luôn ở trong tư thế chủ động khi tấn công.

Theo chia sẻ của những người chơi chuyên nghiệp, để có kỹ năng di chuyển tốt bạn cần phải chuẩn bị tư thế đứng đúng nhất. Hai bàn chân dang rộng vai và các nhịp bước chân khi di chuyển tại các địa điểm khác nhau trên sân phải bước thật dài, rộng để đón bóng, trên lưới hay ngoài sân, đồng thời giảm tốc độ để kịp đón bóng khi ở vị trí gần.

Cách cầm vợt tennis chính xác

Cách cầm vợt tennis chính xác là bài học quan trọng nhất trong tất cả các hướng dẫn chơi tennis mà bạn cần biết. Có khá nhiều cách cầm vợt dạy chơi tennis khác nhau, mỗi cách sẽ có một ưu điểm riêng. Tuy nhiên, dù là cách nào đi chăng nữa bạn nên nhớ không được cầm vợt quá chắc, cần linh hoạt đổi cách cầm vợt ở từng cú đánh khác nhau để có được tốc độ và độ xoáy tốt nhất.

Việc cầm vợt đúng, không chỉ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong từng cú đánh mà còn giúp người chơi hạn chế những chấn thương không đáng có trong tập luyện cũng như thi đấu.

Tăng sức mạnh cho các pha đánh quyết định

Khi đã trang bị đầy đủ các kỹ năng về cách khởi động, cách di chuyển hay cách cầm vợt thì bạn cần học các kỹ thuật nâng cao tốc độ, sức mạnh cho các cú đánh của mình và để có thể tăng sức mạnh cho các pha đánh quyết định, người chơi cần phải nắm được những kỹ năng cơ bản sau:

+ Dồn toàn bộ sức mạnh cơ thể lên cú đánh

+ Khi đánh bóng, người chơi cần hạ thấp người để tăng thêm lựa vào cú đánh ngay tại thời điểm vợt tiếp xúc bóng.

+ Người chơi cần gia tăng tốc độ đầu vợt khi chuẩn bị tiếp xúc với trái bóng.

Trên đây là 4 bước để có cách đánh tennis hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho người chơi trong quá trình đánh tennis.

Leave A Reply

Your email address will not be published.